• 09/06/2022

Khai mạc Lễ hội Cúng biển Mỹ Long năm 2022

Tối ngày 8/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp UBND huyện Cầu Ngang tổ chức khai mạc Lễ hội Cúng biển Mỹ Long – Di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia tại Thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang.

• 06/05/2022

Sáng ngày 6/5, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch tổ chức Hội thảo “Trà Vinh – tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng Nông thôn mới” tại Nhà khách Trà Vinh.

• 29/04/2022

Đặt tượng Người mẹ cầm súng

Ngày 28/4, Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện, HĐND, UBND huyện Cầu Kè, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện và dâng hương tại Khu tưởng niệm Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út (Út Tịch) ở ấp Ngọc Hồ, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè. Dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh bàn giao tượng Người mẹ cầm súng (Nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Thị Út).

• 12/04/2022

Bánh tét - món ăn đậm hương vị Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây

Những ngày này, nếu có dịp về thăm Trà Vinh, nơi có hơn 31% đồng bào Khmer sinh sống, du khách gần xa sẽ cảm nhận được không khí chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer. Nhà nhà bắt đầu lau dọn, sửa soạn lai bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật để chào đón năm mới. Người già, phụ nữ, trẻ em thì tất bật chuẩn bị các vật dụng để gói bánh tét - món ăn truyền thống đậm hương vị Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây. Và, tùy theo sở thích, nhu cầu nên mỗi địa phương sẽ cho ra đời sản phẩm bánh tét mang hương vị đặc trưng riêng.

• 31/01/2022

Công bố và đón nhận bằng di tích cấp tỉnh Đình Long Hậu Thượng ở xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với UBND huyện Cầu Ngang tổ chức lễ công bố và đón nhận bằng di tích cấp tỉnh Đình Long Hậu Thượng ở xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang. Ông Thạch Bồi, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện huyện Cầu Ngang cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Mỹ Long Bắc và người dân địa phương tham dự.

• 28/01/2022

Trà Vinh khánh thành giai đoạn 1 Khu tham quan du lịch nghỉ dưỡng Ba Động

Sáng ngày 28/01, Công ty Cổ phần Đầu tư Kiên Giang Sài Gòn tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 Khu tham quan du lịch nghỉ dưỡng Ba Động tại ấp Cồn Trứng, xã Trường Long Hòa, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo thị xã Duyên Hải và Ban giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Kiên Giang Sài Gòn.

• 19/12/2021

Trà Vinh tổ chức Hội thảo du lịch trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều ngày 18/12, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh phối hợp Viện Nghiên cứu phát triển Kinh tế và Du lịch tổ chức Hội thảo “Du lịch Trà Vinh trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” tại Nhà khách tỉnh Trà Vinh.

• 18/06/2021

Lễ hội Nghinh Ông - nét văn hóa độc đáo của cư dân Mỹ Long

Gắn cuộc đời mình cùng những rủi may trên sóng nước biển khơi nên ngư dân Mỹ Long luôn có niềm tin mạnh mẽ vào các vị phúc thần, trong đó có tín ngưỡng thờ cá ông (cá voi) mà mọi ngư dân đều kính trọng gọi là đức Ông Nam Hải. Lễ hội Nghinh Ông ở Mỹ Long ra đời là nhằm thỏa mãn tín ngưỡng ấy và ngày nay, lễ hội này trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch của tỉnh Trà Vinh.

• 15/06/2021

Trà Vinh - điểm đến lý tưởng ở đồng bằng sông Cửu Long

Trà Vinh là một tỉnh ven biển thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Nói đến Trà Vinh là nói đến xứ sở của những ngôi chùa Khmer cổ kính, những cung đường rợp bóng cây xanh, những danh lam thắng cảnh làm nao lòng du khách, những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer… và có lẽ sự hào sảng, nghĩa tình, hiếu khách của người Trà Vinh là món quà ấm áp chân tình dành cho du khách, để Trà Vinh là một nơi đáng đến của vùng đất chín rồng.

• 14/06/2021

Mỹ Long - Vùng đất biển luôn đi đầu trong gian khó

Mỹ Long là vùng đất ven biển của tỉnh Trà Vinh có bề dày truyền thống lịch sử vẻ vang, luôn đi đầu trong phong trào cách mạng và sáng tạo trong lao động sản xuất. Vùng đất biển này còn có những nét văn hóa độc đáo của tập quán lao động sản xuất, trong đó lễ hội Nghinh Ông (cúng biển) là một biểu trưng.

1 2 3 4