• 31/08/2022

Chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên trường Đại học Trà Vinh

Ngày 30/8, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh tổ chức vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên trường Đại học Trà Vinh năm 2022.

• 19/08/2022

Tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2022

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh vừa có thông báo tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2022.

• 18/08/2022

Đường hoa dừa là sản phẩm OCOP tiềm năng 5 sao tỉnh Trà Vinh năm 2022

Ngày 17/8, UBND tỉnh có Quyết định số 1673/QĐ-UBND phê duyệt kết quả chấm điểm sản phẩm OCOP tỉnh Trà Vinh năm 2022.

• 09/08/2022

Trà Vinh đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp

“Hỗ trợ Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp” là một trong những nội dung trọng tâm của nhiệm kỳ 2022 – 2027 được Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc khóa XIII đề ra. Theo đó, quan điểm của Hội là tăng cường hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế trước yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Bám sát sự hướng dẫn chỉ đạo của Trung ương Hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực; giúp phụ nữ mạnh dạng khởi nghiệp, làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê mình.

• 05/05/2022

Trà Vinh có 3 sản phẩm OCOP đạt giải “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022”

Vừa qua, tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức thành công hội thi “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022”. Tổng kết hội thi, ban tổ chức đã trao giải “Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022” cho 23 sản phẩm đạt giải cao tại hội thi. Trong đó, tỉnh Trà Vinh có 3 sản phẩm đạt giải đợt này.

• 24/06/2021

Kế hoạch số: 1289/KH-SKHĐT Về việc tổ chức cuộc thi "Sáng tác Biểu trưng và Khẩu hiệu khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh"

• 19/04/2021

Nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với các ngành liên quan triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tạo điều kiện giúp phụ nữ tham gia ngày càng nhiều hơn vào thị trường lao động, đa dạng hóa các nguồn lực để có thể hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp và phát triển kinh doanh của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

• 25/01/2021

Dừa sáp, bánh tét - bật dậy giá trị sản phẩm quê hương

Dừa sáp, bánh tét là 02 món ăn đặc sản của người dân vùng quê tỉnh Trà Vinh. Do hương vị đặc biệt, béo thơm nên dừa sáp thường được người tiêu dùng chế biến thành nhiều thức ăn, nước uống khác nhau; bánh tét cũng là món ăn quen thuộc thường góp mặt vào dịp giỗ tổ tiên hoặc Tết. Song, với sự sáng tạo đổi mới, khéo léo trong chế biến của người sản xuất, dừa sáp, bánh tét Trà Vinh đã trở thành món ăn đặc sản và nổi tiếng khắp các tỉnh, thành trong và ngoài nước.

• 07/01/2021

Những ý tưởng, dự án khởi nghiệp từ nguyên liệu nông sản

Năm 2020, với sự sáng tạo, đổi mới, nhóm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đã nghiên cứu thành công các ý tưởng, dự án khởi nghiệp được làm từ nguyên liệu nông sản của địa phương. Đây là những ý tưởng, dự án tương lai có tính đột phá thúc đẩy tiềm năng kinh tế của tỉnh, giải quyết việc làm lao động nông thôn.

• 28/12/2020

Trà Vinh: Tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp năm 2020

Ngày 25/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh dưới sự chủ trì của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Quản lý Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (Dự án SME Trà Vinh), Sở Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Trà Vinh và các ban ngành liên quan tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp Trà Vinh năm 2020 với chủ đề “Khởi nghiệp tạo tác động xã hội”.