Công văn số: 208/BHXH-GĐBHYT trả lời câu hỏi công dân (Dương Thị Ngọc Linh) về vấn đề sử dụng kinh phí chăm sóc ban đầu để chi trả phí chăm sóc sức khỏe cho trạm y tế

Nội dung câu hỏi:

Hiện tại tôi đang công tác tại trường học trong địa bàn tỉnh. Tôi được phân công kiêm nhiệm y tế trường học (không có bằng cấp chuyên môn), hiện trường tôi có ký hợp đồng khám chữa bệnh với trạm y tế xã ở địa phương. Hằng năm được trích tiền kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu, vào đầu mỗi năm học trạm y tế xã có xuống trường để thực hiện chăm sóc sức khỏe cho học sinh như: cân, đo, khám thị lực, răng miệng, cột sống….. cho học sinh và chi phí mà trường trả cho trạm y tế là 01 học sinh là 5.000 đồng.

Vậy cho tôi hỏi, tôi sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu mà BHXH huyện chuyển cho trường hằng năm để chi trả chi phí này được không ạ? Xin trân trọng!

Xem chi tiết tại đây: