Đầu tư 230 tỷ đồng thực hiện dự án Hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản 02 xã Dân Thành và Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải
Lượt xem: 12170
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản các xã Dân Thành, Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh với tổng kinh phí 230 tỷ đồng.

Ao nuôi tôm sú của nông dân xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải

Dự án Hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản các xã Dân Thành, Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt chủ trương đầu tư với mục tiêu hỗ trợ hạ tầng phục vụ sản xuất cho vùng nuôi trồng thủy sản khoảng 2.266 ha thuộc địa bàn 2 xã Dân Thành và Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Góp phần thu hút người dân, doanh nghiệp đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản và cải thiện đời sống cho khoảng 932 hộ với khoảng 3.150 nhân khẩu trong vùng dự án.

Dự án dự kiến được đầu tư với quy mô gồm: Hệ thống công trình hạ tầng giao thông: Nâng cấp, xây dựng mới khoảng 18,5km đường giao thông phục vụ sản xuất (đường Ba Động - Cồn Tàu, Cồn Tàu - Rạch Sâu, đường HL81 - Vành Khém, đường Ấp Mới - Rạch Khém) và nâng cấp, mở rộng khoảng 3 km đường giao thông hiện hữu (đường Cồn Ông); xây dựng các công trình trên tuyến (dự kiến khoảng 09 cây cầu giao thông, 04 cống). Hệ thống cấp thoát nước: Nạo vét khoảng 8,5 km kênh hiện hữu (kênh Trà Trổ, kênh Khém, kênh Cồn Ông) và xây dựng các công trình trên kênh. Hệ thống điện: Xây dựng mới khoảng 15 km đường dây trung thế 3 pha phục vụ sản xuất, khoảng 14,7 km đường dây hạ thế 3 pha và bố trí các trạm biến áp phù hợp. Dự án sẽ được thực hiện từ  năm 2022 đến năm 2025.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án Hạ tầng phục vụ nuôi trồng thủy sản các xã Dân Thành, Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, quyết định đầu tư dự án theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư công. UBND tỉnh Trà Vinh chịu trách nhiệm bố trí vốn đền bù giải phóng mặt bằng và các hạng mục công trình khác theo cam kết và đảm bảo đúng tiến độ thực hiện dự án; chỉ đạo các cơ quan đơn vị có liên quan của tỉnh phối hợp với chủ đầu tư, các đơn vị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong quá trình chuẩn bị và triển khai thực hiện dự án theo quy định./.

Quang Minh (Nguồn: Quyết định số 3363/QĐ-BNN-KH