English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại tỉnh Trà Vinh

Sáng 4/6, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng Đoàn công tác đã đến làm việc với tỉnh Trà Vinh để kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu với lãnh đạo tỉnh

Báo cáo với Đoàn công tác của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Trà Vinh 5 tháng đầu năm 2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái nhấn mạnh: dù chịu tác động lớn của dịch Covid-19 và tình hình hạn, mặn nhưng kinh tế -  xã hội của tỉnh vẫn có bước phát triển khá ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởng khá, ước đạt hơn 16.370 tỷ đồng, đạt trên 36% kế hoạch và có hơn 7.700 lao động được giải quyết việc làm mới. Bên cạnh đó, tỉnh quan tâm thực hiện tốt chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội và chính sách dân tộc, tôn giáo. Riêng trong công tác giảm nghèo, tỉnh đã triển khai thực hiện kế hoạch hỗ trợ cấp tiền hàng tháng cho hộ nghèo từ 70 tuổi trở lên neo đơn, bệnh tật thuộc chính sách bảo trợ xã hội.

Về công tác chỉ đạo Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời cụ thể hóa và triển khai, quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35 và các quy định, hướng dẫn của Trung ương. Công tác xây dựng dự thảo văn kiện và công tác nhân sự cấp ủy các cấp được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định, dân chủ, khách quan, công khai, gắn với quy hoạch; đảm bảo về tiêu chuẩn, cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ dân tộc và đổi mới 1/3 cấp ủy so nhiệm kỳ trước. Kết quả đại hội cấp cơ sở, đến nay tỉnh đã có 439/500 cơ sở đảng tổ chức đại hội hoàn thành.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh kiến nghị với Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ tỉnh Trà Vinh xây dựng, phát triển trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển, trung tâm năng lượng của vùng đồng bằng sông Cửu Long; quy hoạch mới tuyến quốc lộ ven biển nối các tỉnh Bến Tre – Trà Vinh – Sóc Trăng và kết nối với Quốc lộ 50 tỉnh Tiền Giang đi TP Hồ Chí Minh; sớm triển khai đầu tư dự án cầu Đại Ngãi; đề nghị Chính phủ dành một phần ngân sách cho đồng bằng sông Cửu Long để đầu tư dự án phòng, chống, thích ứng với biến đổi khí hậu; kiến nghị Chính phủ xem xét có chủ trương điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo và điện khí hóa lỏng trên địa bàn tỉnh; kiến nghị nạo vét đoạn luồng chung của luồng tàu và cảng của Trung tâm điện lực Duyên Hải.

Phát biểu qua buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đảng – Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng: trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã có nhiều cố gắng và nỗ lực thực hiện đạt được nhiều kết quả quan trọng, là tỉnh có tốc độ tăng trưởng, có quy mô nền kinh tế đạt khá, thu ngân sách vào nhóm đầu trong khu vực và là tỉnh có thu nhập bình quân đầu người đạt cao, đứng thứ 4/13 tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đề nghị: Trà Vinh cần phải đánh giá, phân tích và tận dụng tối đa về tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát triển hơn nữa, trong đó có lợi thế về 65 km bờ biển, lợi thế phát triển về du lịch, về năng lượng điện. Đồng thời tỉnh quan tâm thực hiện tốt công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sạch, đảm bảo điều kiện xuất khẩu; quan tâm đến công tác cải cách hành chính và về xây dựng hệ thống chính trị.

Đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: cấp ủy các cấp trong tỉnh Trà Vinh đã triển khai nghiêm túc, theo sự hướng dẫn của Trung ương đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng tiêu chuẩn, chất lượng và công khai, minh bạch. Theo đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị tỉnh Trà Vinh cần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đại hội nhưng không làm ảnh hưởng đến các mặt công tác khác; tỉnh cần chú trọng thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội đảng các cấp nhằm tác động tích cực đến các tầng lớp nhân dân, để thật sự là ngày hội lớn của Đảng và của Nhân dân. Đồng thời cần tuyên truyền, cảnh giác và đấu tranh chống lại các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đối với công tác chuẩn bị văn kiện, phải tổ chức thảo luận và đảm bảo phát huy trí tuệ của toàn xã hội trên phương châm “ý đảng, lòng dân” và việc tổ chức lấy ý kiến phải thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức.

Đối với những kiến nghị của tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn ghi nhận để phản ảnh và có tác động đến Trung ương Đảng, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương xem xét, tạo điều kiện cho tỉnh phát triển tốt hơn trong những năm tới.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng nghiêm túc ghi nhận để bổ sung vào kế hoạch công tác và triển khai thực hiện hiệu quả. Đồng thời Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh thông tin đến Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về những vấn đề mà tỉnh còn gặp phải cũng như những kết quả đạt được và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung ương để góp phần thúc đẩy kinh tế-  xã hội của tỉnh phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên và nhấn mạnh rằng: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh luôn khát khao vươn lên.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn trao số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ tỉnh khắc phục hạn, mặn

Dịp này, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao tiền ủng hộ của Ban cứu trợ Trung ương cho tỉnh Trà Vinh số tiền 1,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tình hình hạn, mặn xâm nhập; đến thăm, tặng quà cho hộ bà Thạch Sa Mon Tha ở ấp Kỳ La và hộ ông Bùi Văn Hàng ở ấp Rạch Kinh cùng xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành./. 

Kim Trà 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 160
  • Hôm nay: 33070
  • Trong tuần: 403,066
  • Tất cả: 20,525,482