Trà Cú: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII

Trong 02 ngày: 03 và 04/8, Đảng bộ huyện Trà Cú tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, các đồng chí phó Bí thư Tỉnh ủy và 265 đại biểu đại diện cho gần 4.800 đảng viên của toàn Đảng bộ huyện đến dự Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội

Để thực hiện đạt mục tiêu đưa huyện Trà Cú phát triển nhanh và bền vững trong nhiệm kỳ 5 năm tới mà Đại hội đã xác định, các đại biểu tập trung thảo luận, bàn nhiều giải pháp trọng tâm nhằm phấn đấu thực hiện đạt được nhiều mục tiêu quan trọng đã đề ra. Theo đó, huyện phấn đấu có tổng giá trị sản xuất tăng bình quân hàng năm đạt 16%, đến năm 2025 huyện có mức thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng, tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 18.000 tỷ đồng, huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới trước năm 2025, hàng năm giảm 2,5% đến 3% hộ nghèo (đến nay huyện Trà Cú còn hơn 1.800 hộ nghèo và trên 4.300 hộ cận nghèo).

Đại hội đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện như: Chú trọng chuyển đổi cơ cấu kinh tế, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Tập trung phát huy tiềm năng đất đai để phát triển nông nghiệp theo hướng quy mô, sản xuất hàng hóa và nuôi trồng thủy sản theo hướng thân thiện, bảo vệ môi trường và lợi thế về phát triển du lịch sinh thái, làng nghề, tâm linh, trên cơ sở ưu tiên kêu gọi đầu tư và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai dự án một cách hiệu quả nhất nhằm thúc đẩy kinh tế xã hội huyện phát triển theo hướng bền vững. Bên cạnh việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực, huy động mọi nguồn lực thông qua các dự án nhằm giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động góp phần nâng cao thu nhập cho người dân cũng được Đại hội xác định để phát triển trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trà Cú, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 41 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 24 đại biểu chính thức. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành khóa mới tiến hành bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 13 đồng chí, bầu đồng chí Dương Văn Triệu – phó Bí thư thường trực Huyện ủy giữ chức Bí thư Huyện ủy Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2020 -2025; chức danh phó Bí thư Huyện ủy gồm: đồng chí Kim Sang và đồng chí Lê Thanh Bình.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Huyện ủy Trà Cú Dương Văn Triệu nhấn mạnh: Nghị quyết được thông qua là một công trình tập thể, được xây dựng bằng trí tuệ, tâm huyết, nguyện vọng và quyết tâm của toàn Đảng bộ, quân và dân trong huyện. Tinh thần cốt lõi của nghị quyết là bằng mọi biện pháp, giải pháp tích cực, phát huy cao độ các nguồn lực, nhất là nguồn lực con người, tận dụng hiệu quả mọi tiềm năng, lợi thế để Trà Cú tiếp tục phát triển theo hướng bền vững./.

Kim Trà