Duyên Hải: Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII

Chiều ngày 06/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được bế mạc qua 02 ngày diễn ra ở phiên chính thức. Đồng chí Kim Ngọc Thái – phó Bí thư Tỉnh ủy và 256 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 2.200 đảng viên của toàn Đảng bộ huyện tham dự Đại hội.

Huyện Duyên Hải, sau khi được điều chỉnh địa giới hành chính thì địa bàn huyện bị chia cắt cục bộ và tuy xuất phát điểm kinh tế của huyện còn thấp. Nhưng với truyền thống đoàn kết, qua 05 năm thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ Đại hội 2015 – 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã nỗ lực thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Vào năm 2015, huyện có mức thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt hơn 35 triệu đồng nhưng đến nay đạt trên 46,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm từ 24,41% vào năm 2016 nay giảm xuống chỉ còn hơn 7% và bộ mặt nông thôn của địa phương không ngừng phát triển.

Để thực hiện đạt mục tiêu đưa huyện Duyên Hải phát triển nhanh và bền vững trong nhiệm kỳ tới, Đại hội biểu quyết thông qua các chỉ tiêu để thực hiện. Theo đó, có các chỉ tiêu trọng tâm như: Về kinh tế phấn đấu có tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 11,5%, đến năm 2025 huyện có mức thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2% và xây dựng thành công huyện nông thôn mới, trong đó xây dựng 02 xã nông thôn mới nâng cao và 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại hội cũng xác định nhiệm vụ cần đột phá như: Đối với khu vực các xã Ngũ Lạc, Đôn Xuân và Đôn Châu thì tập trung khai thác hiệu quả tài nguyên đất, xây dựng vùng sản xuất luân canh cây lúa – màu theo hướng an toàn, từng bước chuyển giao ứng dụng công nghệ cao, giúp nông dân chủ động trong sản xuất, giảm lệ thuộc vào thời tiết, tạo ra sản phẩm chất lượng, năng suất và thân thiện với môi trường. Đối với khu vực 4 xã đảo: Long Vĩnh, Long Khánh, Đông Hải và thị trấn Long Thành thì tập trung khai thác hiệu quả tài nguyên biển, nhân rộng hiệu quả mô hình nuôi tôm siêu thâm canh mật độ cao từ 100 hecta lên 400 hecta vào năm 2025, kết hợp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất và môi trường. Đồng thời huy động và kết hợp các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ bản một số hạng mục kết cấu hạ tầng để khai thác tiềm năng du lịch biển, du lịch sinh thái rừng ngập mặn theo Đề án đã được phê duyệt.

Đại hội tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 41 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 17 đại biểu chính thức.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Duyên Hải, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt Đại hội

Kết quả phiên họp đầu tiên, Ban chấp hành khóa mới tiến hành bầu 13 đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, bầu đồng chí Phạm Thành Lập – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện giữ chức Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời bầu đồng chí Phan Văn Nhặn và đồng chí Kim Chí Hòa giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy./.

Kim Trà