Trà Vinh: Tổ chức Lễ động thổ Nhà máy Điện gió V1-2
Lượt xem: 6078
Lễ động thổ diễn ra vào sáng ngày 14/8, tại ấp Nhà Mát, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải do Công ty Cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh chủ trì. Đến dự Lễ động thổ có đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Anh Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và thị xã Duyên Hải.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh tham dự Lễ động thổ

Phát biểu tại Lễ động thổ, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh cho biết dự án Nhà máy điện gió V1-2 Trà Vinh: Theo thiết kế, nhà máy gồm có 12 tua-bin gió, mỗi tua-bin có công suất 04MW, tổng công suất 48MW, sản lượng điện dự kiến phát hàng năm là 162,97 triệu kWh, tổng mức đầu tư trên 2.232 tỷ đồng. Đây là Dự án do Tập đoàn Trường Thành Việt Nam liên danh với Công ty Sermsang Power Corporation Public (SSP) của Vương quốc Thái Lan và giao cho Công ty cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh trực tiếp triển khai thực hiện dự án. Khi được đưa vào vận hành, sẽ đóng góp vào ngân sách của địa phương gần 50 tỷ đồng/năm và tạo nhiều việc làm mới cho người dân địa phương nơi dự án được triển khai.

Thực hiện nghi thức động thổ, khởi công công trình Nhà máy Điện gió V1-2

Thay mặt Nhà thầu và đơn vị thi công, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh cam kết tập trung mọi nguồn lực để triển khai thực hiện Dự án đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ như đã xác định trong Quyết định chủ trương đầu tư Dự án và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành hữu quan, sự hợp tác chặt chẽ của các nhà thầu tư vấn, thi công để góp sức đẩy Dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Theo ông Trần Anh Dũng, Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Trà Vinh đến năm 2020, có xét đến 2030 đã được Bộ Công Thương phê duyệt (tại Quyết định số 13309/QĐ-BCT ngày 04/12/2015), tổng công suất điện gió của Trà Vinh đạt khoảng 1.608MW. Thời gian qua, tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 5 dự án, với tổng công suất là 270MW. Nhằm phát huy thế mạnh và tiềm năng nguồn năng lượng gió của tỉnh, UBND tỉnh Trà Vinh đã đề nghị Bộ Công thương xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung 17 dự án điện gió, tổng công suất 2.400MW vào Quy hoạch điện VII điều chỉnh. Nỗ lực đến năm 2030, Trà Vinh trở thành một trong những Trung tâm năng lượng sạch trên cả nước

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh Trần Anh Dũng đề nghị chủ đầu tư và đơn vị thi công cần nhanh chóng hoàn thành các thủ tục tập trung pháp lý và tập trung mọi nguồn lực cần thiết để triển khai thực hiện dự án đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ thời gian như đã xác định trong quyết định chủ trương đầu tư dự án. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Anh Dũng thay mặt Uỷ ban nhân dân  tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty Cổ phần Điện gió Trường Thành Trà Vinh; Công trình Nhà máy Điện gió V1-2 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khi đưa vào sử dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, phát triển điện năng lượng sạch, gắn với du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, giải quyết việc làm. Kỳ vọng đến năm 2030, Trà Vinh sẽ trở một trong những Trung tâm năng lượng sạch trên cả nước.

Tin, ảnh: HẢI ĐĂNG