English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 09/12, tại Hà Nội, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2016 - 2020 và năm An toàn giao thông 2020, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2021 - 2025 và Năm An toàn giao thông 2021. 

Đồng chí Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo

Tại điểm cầu Trà Vinh, ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cùng đại diện các thành viên Ban ATGT tỉnh Trà Vinh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan đã tham gia hội nghị.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm và sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia cũng như sự tham gia tích cực của các Bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở Trung ương và địa phương, tình hình triển khai thực hiện các biện pháp, giải pháp cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực. Theo đó giai đoạn 2016 – 2020 số vụ tai nạn giao thông trên toàn quốc đã xảy ra 94.024 vụ, làm chết 39.917 người và bị thương 77.477 người. So với 5 năm trước, giai đoạn 2011 - 2015 thì số vụ tai nạn giao thông giảm trên 42%, số người chết giảm 19% và số người bị thương giảm trên 59%. Đặc biệt là năm 2020 tình hình tai nạn giao thông giảm sâu về cả 3 mặt trong 10 năm qua và lần đầu tiên số người chết do tai nạn giao thông giảm xuống dưới 7.000 người. Công tác đầu tư, xây dựng và quản lý khai thác kết cấu hạ tầng giao thông cũng được quan tâm với 132 công trình, dự án giao thông được xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng, việc sửa chữa, nâng cấp, bảo trì và khắc phục những điểm đen có nguy cơ mất an toàn giao thông đã được các cơ quan chức năng xử lý được trên 1.140 điểm; thay thế, điều chỉnh những bất cập về hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ, đường thủy được trên 20.725 cụm biển báo, xây dựng được 56 đường cứu nạn, hốc cứu nạn, xóa bỏ 480 lối đi tự mở không an toàn giao thông.

Song song đó, công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và công tác quản lý vận tải tiếp tục được các ngành chức năng tăng cường siết chặt, thường xuyên tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý trên 21 triệu trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Qua đó phạt tiền được trên 14 tỷ đồng, tước gần 2 triệu giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn của người vi phạm điều khiển các phương tiện giao thông, đồng thời tổ chức kiểm định, đăng ký, đăng kiểm cho trên 17 triệu 240 ngàn phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy.

Toàn cảnh các đại biểu tham gia hội nghị trực tuyến ATGT tại điểm cầu Trà Vinh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ trướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh: Những kết quả đã đạt được trong 5 năm qua là có sự đồng thuận rất cao của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân cả nước đã cùng chung tay thực hiện tốt, có hiệu quả với 08 nhiệm vụ giải pháp trong triển khai thực hiện Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết 12 của Chính phủ về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông. Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ cũng đã biểu dương 16/63 tỉnh, thành phố có thành tích nổi bật trong cả nước đã có nhiều nỗ lực cố gắng triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông trong giai đoạn 2016 -2020. Đặc biệt, Trà Vinh là một trong 05 tỉnh, thành được Phó Thủ tướng khen ngợi vì đã thực hiện tốt việc kiềm chế, hạn chế thấp nhất cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương do giao thông gây ra trong năm 2019 so với năm 2015.

Với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm an toàn  giao thông”. Đồng chí Trương Hòa Bình cũng đã chỉ đạo cơ quan thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương có liên quan và các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các 05 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó xác định ứng dụng khoa học công nghệ là giải pháp đột phá quan trọng nhất, là chìa khóa để triển khai thực hiện có hiệu quả về trật tự an toàn giao thông với mục tiêu kéo giảm từ 5-10% số vụ, số người chết và người bị thương do tai nạn giao thông gây ra. Đặc biệt là thực hiện tốt, có hiệu quả 08 nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần Nghị Quyết số 12 của Chính phủ. Theo đó các cơ quan, Bộ, ngành Trung ương và địa phương cần tập trung quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông gắn với việc nâng cao chất lượng kết cấu cơ sở hạ tầng giao thông cũng như nâng cao công tác quản lý nhà nước, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong công tác quản lý, tuần tra kiểm soát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông./.

Phương Thảo

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 192
  • Hôm nay: 30337
  • Trong tuần: 400,333
  • Tất cả: 20,522,749