English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

Sáng ngày 21/01, Hội đồng bầu cử Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu khai mạc. Cùng tham dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng. 

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Trà Vinh

Tại điểm cầu Trà Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường, các phó Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, huyện thị xã, thành phố cùng tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Đây là cơ hội để chúng ta thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân, thông qua việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới.

Các đại biểu tham gia hội nghị tại điểm cầu Trà Vinh

Để quán triệt thực hiện, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chỉ thị nhấn mạnh: các cấp ủy, các tổ chức đảng cần xây dựng kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử, bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; lãnh đạo thực hiện tốt công tác nhân sự, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ; phấn đấu giới thiệu, lựa chọn bầu được những đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thật sự tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Đồng thời việc lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND phải bảo đảm theo đúng quy trình luật định và hướng dẫn của các cơ quan Trung ương có thẩm quyền.

Theo Nghị quyết số 133/2020/QH14 của Quốc hội khóa 14, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là Chủ nhật, ngày 23 tháng 5 năm 2021./.

                    Kim Trà

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 200
  • Hôm nay: 30972
  • Trong tuần: 400,968
  • Tất cả: 20,523,384