English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Đoàn đại biểu tỉnh Trà Vinh có nhiều ý kiến đóng góp xác đáng được đưa vào văn kiện chính thức Đại hội XIII

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa kết thúc thành công tốt đẹp. Trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí trong tỉnh, đồng chí Lâm Minh Đằng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, thành viên Đoàn đại biểu đơn vị tỉnh Trà Vinh tham dự Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh: “Đoàn Đại biểu tỉnh Trà Vinh có nhiều ý kiến đóng góp xác đáng được Đoàn Chủ tịch tiếp thu bổ sung, chỉnh sửa và đưa vào văn kiện chính thức”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng trả lời phỏng vấn về kết quả Đại hội

Tham gia cùng Đoàn đại biểu của tỉnh Trà Vinh dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, đánh giá về sự thành công của Đại hội XIII đồng chí Lâm Minh Đằng nhận định: Sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm với phương châm: “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tất cả mục tiêu, chương trình, nội dung Đại hội đề ra; Đại hội đã rút ngắn được gần 2 ngày làm việc so với kế hoạch.

Đại hội thành công một cách thật sự cả về nội dung, hình thức, cách thức tổ chức, lề lối làm việc rất khoa học và kết quả cuối cùng là đã bầu Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Trong Đại hội XIII của Đảng lần này có rất nhiều văn kiện như: báo cáo chính trị; báo cáo kinh tế - xã hội; báo cáo về xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và báo cáo các lĩnh vực khác... được tổ chức lấy ý kiến nhiều lần ở nhiều cấp, nhiều ngành, địa phương, đơn vị, nhân sĩ, trí thức và các tầng lớp nhân dân, đã chỉnh sửa 80 lần trước khi trình ra Đại hội.

Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo, thận trọng, khách quan, công tâm, đảm bảo dân chủ, quy trình. Công tác bầu cử được bầu trong 01 lần đủ số lượng Ban Chấp hành 180 đồng chí Ủy viên Trung ương chính thức và 20 Ủy viên Trung ương dự khuyết. Đồng chí Ngô Chí Cường - Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII với số phiếu rất cao đạt 96,47%, đây là niềm tự hào và vinh dự lớn của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà.

Công tác tổ chức đại hội được tổ chức rất chu đáo, cẩn thận từ nơi ăn, chốn nghỉ, phương tiện đi lại phục vụ cho đại biểu, ăn nghỉ tập trung ở khách sạn, kể cả các đồng chí Ủy viên Trung ương đều ăn, nghỉ và sinh hoạt chung với các đoàn đại biểu không được ở nhà riêng (trừ các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị). Tình hình an ninh đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 đang xảy ra.

Đại hội thành công trong không khí phấn khởi và vui mừng khi đất nước phát triển như lời Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu trong bài phát biểu khai mạc Đại hội “chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày hôm nay”. Đại hội không những tổng kết rút ra những vấn đề không chỉ trong 5 năm vừa qua mà còn tổng kết 35 năm đổi mới và cùng với đó là định hướng cho không chỉ 5 năm mà cho 10 năm nhân kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng (đến năm 2030) là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; nhân kỷ niệm 100 năm thành lập nước (năm 2045) phấn đấu trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Trong kỳ Đại hội lần này, Đoàn đại biểu tỉnh Trà Vinh đã có những đóng góp cho sự thành công chung của Đại hội 13. Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng nhấn mạnh: Tại Đại hội, Đoàn đại biểu tỉnh Trà Vinh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với Đảng, Nhân dân thông qua việc nghiên cứu kỹ về tiêu chuẩn, cơ cấu nhân sự để lựa chọn những đại biểu có đủ đức, đủ tài, đủ tâm vào Ban Chấp hành Trung ương để tham gia lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Đoàn đại biểu Trà Vinh đã nghiên cứu sâu các văn kiện được trình bày tại Đại hội và đã có nhiều ý kiến đóng góp xác đáng được Đoàn Chủ tịch tiếp thu bổ sung, chỉnh sửa và đưa vào văn kiện chính thức như:

Bổ sung thêm những hạn chế về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, về tổ chức quán triệt và thực hiện nghị quyết; cần có tổng kết rút kinh nghiệm việc thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương về sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn và phát huy hiệu quả.

Đề nghị Trung ương cần quan tâm nhiều hơn đến việc phát huy tiềm năng, thế mạnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long cụ thể là:

+ Xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

+ Tập trung phát triển kinh tế biển, từ kinh tế thủy sản (nuôi trồng, đánh bắt, chế biến) đến phát triển năng lượng sạch, công nghiệp, vận tải, du lịch, thương mại, dịch vụ, đô thị... trong đó định hướng phát triển năng lượng tái tạo và phát triển công nghiệp chế biến là một chiến lược phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có Trà Vinh.

+ Tập trung quan tâm đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật, đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông (đường thủy, đường bộ), cảng biển, Khu kinh tế Định An... tạo điều kiện liên kết nội tại trong vùng và với Thành phố Hồ Chí Minh, Đông Nam bộ và thu hút đầu tư.

+ Quan tâm cơ chế chính sách cho người nông dân (sản xuất nông nghiệp) phân cấp mạnh cho địa phương./.

Kim Trà

1 người đã bình chọn
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 169
  • Hôm nay: 32351
  • Trong tuần: 402,347
  • Tất cả: 20,524,763