English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Chiều ngày 8/4, ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Trà Vinh đã chủ trì hội nghị tổng kết phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI gắn với tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Có trên 60 đại biểu đại diện các đơn vị tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến trong các ngành, các lĩnh vực được bình chọn khen thưởng về dự hội nghị.

Ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tổng kết phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, toàn tỉnh có 56 công trình và nhiều phần việc của hơn 40 cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc các khối, cụm thi đua của tỉnh đăng kí. Các công trình tập trung vào các lĩnh vực: giao thông nông thôn, xây nhà tình nghĩa, y tế, môi trường, hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Nhiều công trình phần việc hoàn thành đúng tiến độ đã mang lại hiệu quả thiết thực như: Tỉnh Đoàn Trà Vinh thực hiện 4 công trình thanh niên cấp tỉnh, tổng giá trị thực hiện trên 15 tỷ đồng. Huyện Châu Thành có công trình cải tạo nâng cấp và mở rộng các trường tiểu học trên địa bàn với giá trị đầu tư gần 15 tỷ đồng, 100% các công trình đến nay đã đưa vào sử dụng. Huyện Càng Long có 3 công trình gồm: quảng trường huyện, đường nhựa liên xã và trường học Phương Thạnh A với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng đều hoàn thành sớm hơn so với qui định. Huyện Cầu Ngang với 2 công trình chào mừng gồm: hoa viên huyện và tuyến đường cây xanh thị trấn Cầu Ngang cùng với 63 tuyến đường hoa trên các xã, thị trấn và nhiều công trình dân sinh khác đều hoàn thành đúng kế hoạch đã đem lại hiệu quả trong đời sống người dân. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh xây dựng 2 công trình dự án kè bảo vệ đoạn xung yếu bờ biển ấp Cồn Nhàn, xã Đông Hải và dự án kè bảo vệ đoạn xung yếu xã Hiệp Thạnh với tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng đã đưa và sử dụng và phát huy hiệu quả trong ứng phó với biến đổi khí hậu vùng ven biển của tỉnh. Bên cạnh đó, Hội chữ Thập đỏ đã vận động nguồn lực trên 130 tỷ đồng giúp 1.650.000 lượt hộ nghèo; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vận động xây dựng 1.000 căn nhà tình nghĩa; UBND tỉnh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, có 5 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn trên 5.000 tỷ đồng, 17 biên bản ghi nhớ với tổng vốn đăng kí đầu tư trên 200.000 tỷ đồng, trong đó trọng tâm là khai thác các khu kinh tế, cảng của tỉnh.

Các cá nhân tập thể nhận Huân Chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba

Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021, ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Trà Vinh kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh chung sức đồng lòng thi đua quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2021 gắn với phương châm hành động năm 2021 của Tỉnh ủy là “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”. Ông Lê Văn Hẳn chỉ đạo tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI trong đó đặc biệt quan tâm đến nâng cao chỉ số PCI, nâng chất lượng nguồn nhân lực, phát triển kinh tế nông nghiệp; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 23 chỉ tiêu chủ yếu và các nhóm nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Tỉnh ủy, trong đó, xác định vùng kinh tế biển là quan trọng, công nghiệp năng lượng tái tạo là động lực tăng trưởng mới của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua chuyên đề đã phát động nhất là phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo”, “xây dựng nếp sống văn hóa công sở”, thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật… và thi đua thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026.

Tại hội nghị có 14 cá nhân, tập thể, được nhận Huân chương lao động. Trong đó có 2 huân chương lao động hạng nhất, 6 huân chương lao động hàng nhì và 6 huân chương lao động hạng ba. Có 4 tập thể và 28 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 3 tập thể và 4 cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ trong phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống tham nhũng; 2 tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ và 16 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI./.

Phượng Khánh

1 người đã bình chọn
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 179
  • Hôm nay: 31929
  • Trong tuần: 401,925
  • Tất cả: 20,524,341