English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Ban thường vụ Tỉnh ủy sơ kết tháng 4 năm 2021

Sáng ngày 04/5, đồng chí Ngô Chí Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy để sơ kết tình hình tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2021. Cùng tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Trong tháng, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục có bước phát triển. Về kinh tế, tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp đạt 3.760 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 4.031 tỷ đồng, trong tháng cấp mới quyết định đầu tư 05 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 5.750 tỷ đồng. Về công tác giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản thực hiện đạt 9,5% kế hoạch và giải quyết việc làm cho trên 1.900 lao động, trong đó đưa 11 lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Về công tác bầu cử, các cấp các ngành tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Theo báo cáo, đến nay công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh đạt tiến độ đề ra, Ủy ban bầu cử tỉnh đã thành lập 02 Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và 14 Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026, cấp huyện 91 Ban bầu cử, cấp xã 815 Ban bầu cử và toàn tỉnh có 1.022 khu vực bỏ phiếu, với hơn 800.000 cử tri.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đánh giá cao các mặt công tác đạt được trong tháng 4, kinh tế xã hội phát triển ổn định, nhiều lĩnh vực đạt kết quả cao, số lao động có việc làm ổn định tăng cao, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt và đời sống người dân không ngừng phát triển. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu phát triển còn thấp. Công tác giải phóng mặt bằng ở 1 số dự án, công tác thủy lợi nội đồng và công tác giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn đạt thấp.

Trong tháng 5 và trong thời gian tới, bên cạnh các mặt công tác thường xuyên, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường chú ý nhấn mạnh đến các cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh cần tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chú trọng tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch, các cấp Ban chỉ đạo phải chủ động nắm và quản lý chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là liên quan đến những trường hợp người dân ra, vào từ vùng dịch để kịp thời có hướng xử lý. Đồng thời, tập trung cho công tác chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt kết quả cao nhất. Theo đó cần tăng cường tuyên truyền đa dạng, phong phú trên các phương tiện thông tin đại chúng và trong mọi tầng lớp xã hội./.

               Kim Trà  

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 104
  • Hôm nay: 9851
  • Trong tuần: 358,086
  • Tất cả: 20,132,267