Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tham gia trực tuyến Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19
Lượt xem: 2456
Ngày 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 theo hình thức trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quyên góp ủng hộ
phòng, chống dịch Covid-19 (Nguồn: mattran.org.vn)

Tham dự tại điểm cầu Trung ương, có ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương. Tại Trà Vinh có ông Phạm Tiết Cường và bà Tô Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể thành viên của Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.
Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh: Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên cả nước đã đồng lòng, cùng chung sức thực hiện được 2 nhiệm vụ quan trọng là kiểm soát, hạn chế được dịch bệnh Covid-19, vừa tổ chức thực hiện được các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, được Nhân dân cả nước và cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, đến nay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 30 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hà Nội.
Qua đó, ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống ở Việt Nam nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và của cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ gìn khu dân cư an toàn, xã an toàn, huyện an toàn, tỉnh an toàn, cả nước an toàn trước dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tham gia trực tuyến Lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã kêu gọi các tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức, kiều bào ta ở nước ngoài tích cực tham gia đóng góp ủng hộ để toàn dân, toàn quân ta sớm chiến thắng dịch bệnh; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, kiều bào, Nhân dân không được lơ là, chủ quan; nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Mỗi người luôn đề cao ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội; không được chủ quan và quán triệt tinh thần chống dịch như chống giặc để sớm dập dịch. Trong đó cần tập trung đề cao chiến lược 5K và tiêm vắc xin, đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho các cơ sở y tế, khu công nghiệp, khu dân cư. Triển khai nhanh, hiệu quả và an toàn chiến lược tiêm vắc xin. Đây là kế hoạch có ý nghĩa chiến lược, quyết định rất lớn đến thành quả chống dịch, đưa xã hội trở lại nhịp sống bình thường, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.
Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước đã ủng hộ đóng góp và đăng ký ủng hộ về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được hơn 690 tỷ đồng gồm tiền và các nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Trà Vinh cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm, hãy tích cực tham gia ủng hộ kinh phí, hiện vật để phòng, chống dịch Covid-19, nhằm san sẻ những khó khăn chung của tỉnh. Theo đó từ ngày 27/5/2021 đến hết ngày 27/6/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp nhận trực tiếp tại địa chỉ: số 89, Lê Lợi, phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh hoặc tiếp nhận qua chuyển khoản của Ban Cứu trợ tỉnh Trà Vinh số tài khoản 3751.0.9054105.00000 tại Kho Bạc Nhà nước Trà Vinh./.