Kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố về tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 3177

Trước tình hình biễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, để tiếp tục tăng cường quản lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo:

1. Yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố về tỉnh Trà Vinh qua 03 chốt kiểm tra y tế của tỉnh gồm: Chốt phà Đại Ngãi, thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần (Quốc lộ 60); Chốt cầu Mây Tức, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long (Quốc lộ 53); Chốt cầu Trà Mẹt, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè (Quốc lộ 54) phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time - PCR hoặc test nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 05 ngày, xét nghiệm phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm của cơ quan y tế có thẩm quyền. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm âm tính như nêu trên (kể cả người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đi ra ngoài tỉnh và trở về trong ngày) thì không được vào địa bàn tỉnh Trà Vinh. Thời gian áp dụng kể từ 00 giờ ngày 10/7/2021.

2. Giao Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, Tổng Biên tập Báo Trà Vinh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với Sở Y tế, các Sở, ngành tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng,hệ thống thông tin cơ sở để người dân biết, chủ động thực hiện.

LQL (Nguồn: Công văn số: 2649/UBND-KGVX)