Điều chỉnh thời gian xét nghiệm và giá trị sử dụng của giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 áp dụng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Lượt xem: 4889

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo điều chỉnh thời gian xét nghiệm và giá trị sử dụng của giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 áp dụng trên địa bàn tỉnh; theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện Công văn số 2688/UBND-KGVX ngày 10/7/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với trường hợp cách ly tại nhà; sau thời gian cách ly tại nhà 14 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo; việc thực hiện xét nghiệm điều chỉnh lại như sau: Xét nghiệm 03 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

2. Đối với giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Real time - PCR hoặc test nhanh kháng nguyên có giá trị sử dụng trong vòng 03 ngày (trước đây là 05 ngày), xét nghiệm phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm của cơ quan y tế có thẩm quyền./.

LQL(Nguồn: Công văn số 2729/UBND-KGVX)