Trà Vinh: tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 5265

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục chủ động kiểm soát và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021, tất cả người dân từ ngoài tỉnh về cư trú trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đều phải thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Riêng đối với lái xe vận tải ngoài tỉnh đến tỉnh Trà Vinh thực hiện theo văn bản hướng dẫn của ngành giao thông vận tải.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm tra y tế, nếu phát hiện có người dân từ ngoài tỉnh về, liên hệ ngay với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố để đưa về cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành tỉnh có liên quan:

- Bố trí các cơ sở cách ly tập trung, đảm bảo đủ năng lực tiếp nhận, cách ly kịp thời; đồng thời, quản lý, giám sát chặt chẽ, không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly tập trung.

- Kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực đường mòn, lối mở, đảm bảo không để bỏ sót người dân nào từ ngoài tỉnh về để có giải pháp xử lý phù hợp theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh; chủ động phối hợp với các chốt kiểm tra y tế để bố trí phương tiện đưa người vào cách ly tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

- Rà soát nhu cầu nhân lực y tế phục vụ cho phòng, chống dịch tại địa phương, báo cáo về Sở Y tế để được xem xét, hỗ trợ.

- Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 09/CT-UBND; xem xét đảm bảo các hoạt động sản xuất, thu hoạch nông sản, kinh doanh của người dân đáp ứng yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch.

Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh chuẩn bị sắp xếp lực lượng sinh viên ngành y đang theo học tại trường để dự kiến hỗ trợ thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu./.

Cổng TTĐT tỉnh (Nguồn: Công văn số 2879/UBND-KGVX)