Trà Vinh tham gia trực tuyến phiên họp toàn thể đầu tiên của Chính phủ khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026
Lượt xem: 5419
Ngày 11/8, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Chính phủ khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Dự phiên họp có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Trà Vinh

Tham dự tại điểm cầu Trà Vinh, có ông Ngô Chí Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là phiên họp đầu tiên của Chính phủ sau khi Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV diễn ra thành công tốt đẹp. Do đó, phiên họp có tính chất quan trọng, nhằm thống nhất những vấn đề then chốt, quan trọng nhất thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết của Quốc hội khóa XV về phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Quyết tâm xây dựng Chính phủ khóa XV đổi mới, liêm chính, hành động, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ. Phiên họp được tổ chức trong vòng 01 ngày với nhiều nội dung quan trọng, yêu cầu cao nên đòi hỏi phải ngắn gọn, thiết thực, hiệu quả. Vì vậy, Thủ tướng đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm và đóng góp cho sự thành công của phiên họp.

Sau phát biểu khai mạc của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái trình bày các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Chính phủ nhiệm kỳ khóa XV triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Quốc hội về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025. Các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá nhận định về bối cảnh, tình hình; quan điểm, mục tiêu; thảo luận về 13 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, chủ yếu giai đoạn 2021 - 2025 với hơn 400 chương trình, đề án, nhiệm vụ cụ thể nhằm triển khai thực hiện 13 nhóm nhiệm vụ, giải pháp này.

Phát  biểu tại phiên họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chúc mừng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính được Quốc hội bầu và các thành viên Chính phủ được Quốc hội phê chuẩn với số phiếu tín nhiệm cao. Đồng thời Tổng Bí thư cũng phân tích các nguyên tắc, cơ chế hoạt động của Chính phủ trong tương quan với các cơ quan nhà nước, của cả hệ thống chính trị và đặc biệt nhấn mạnh những yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm mà Chính phủ cần triển khai để thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin rằng với sự nỗ lực, quyết tâm cao, Chính phủ nhiệm kỳ 2021- 2026 sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, lập nhiều thành tích mới./.

P.A