Lượt xem: 5685
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại  Công văn số 3369/UBND-THNV ngày 12/8/2021 về việc thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
triển khai công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các ngành, các cấp thực hiện các nội dung sau:

Giám đốc Sở Y tế lập kế hoạch chi tiết, cụ thể việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, đảm bảo tiêm nhanh, an toàn, tuyệt đối; kiểm tra thường xuyên các khu phong tỏa, cách ly y tế, thực hiện chế độ thông tin, báo cáo; xây dựng phương án sử dụng ký túc xá Trường Đại học Trà Vinh làm khu cách ly tập trung của tỉnh; kịp thời đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh để có giải pháp tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; có kế hoạch bố trí, sử dụng ngay, hiệu quả 01 máy xét nghiệm PCR do Bộ Y tế tặng tỉnh Trà Vinh; xây dựng kế hoạch huy động tổng lực nguồn nhân lực ngành y tế, các cơ sở y tế tư nhân phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; Triển khai ngay việc test nhanh kháng nguyên cho tất cả người dân trong khu cách ly y tế, giãn cách xã hội tại huyện Trà Cú, huyện Duyên Hải; tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở người dân, kể cả người quản lý khu cách ly phải thực hiện đúng các quy định, đảm bảo đầy đủ nguyên tắc 5K, hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo.

Thủ trưởng các Sở, ngành: Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Ban Quản lý Khu kinh tế, Liên đoàn Lao động tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố: Tăng cường công tác kiểm tra các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “3 tại chỗ” đảm bảo đúng thực chất; đồng thời, động viên, khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục chuẩn bị phương án “3 tại chỗ” để khi đủ điều kiện là đi vào hoạt động ngay.

Tăng cường đôn đốc, nhắc nhở triển khai thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Đối với các huyện: Duyên Hải, Trà Cú và thị xã Duyên Hải: Thực hiện cho thủy thủ lên bờ khi có sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh. Trường hợp khi tàu đi ngang qua tỉnh Trà Vinh mà không cập bến tại Trà Vinh thì không tổ chức khai báo y tế; đồng thời, cho phép tàu di chuyển đến tỉnh, thành phố theo yêu cầu chủ tàu.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt các hành vi đưa thông tin sai sự thật; đồng thời, thông tin rộng rãi trên báo, đài để người dân biết.

Đối với những trường hợp mà các tỉnh lân cận cho phép người dân di chuyển tự do, bằng phương tiện cá nhân đi ngang qua tỉnh Bến Tre, Tiền Giang và khi đến địa giới tỉnh Trà Vinh yêu cầu nhận người, Tỉnh sẽ có văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung chuẩn bị thu hoạch lúa vụ hè thu sắp tới.

L.Q.L