Khẩn trương rà soát đội ngũ giáo viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình liệt sĩ trong toàn tỉnh chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19, chậm nhất đến ngày 18/8/2021
Lượt xem: 5234
Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 3412/UBND-KGVX ngày 15/8/2021 thực hiện ý kiến kết luận của Thường trực Tỉnh ủy

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

với UBND huyện Cầu Kè về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao các ngành, các cấp theo chức năng, nhiệm vụ thực hiện các nội dung sau:

- Chủ động rà soát trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nếu chỉ còn một nửa so với số lượng mua sắm ban đầu phải kịp thời báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh cho chủ trương khẩn trương mua sắm để đảm bảo phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

- Khẩn trương rà soát, thống kê đội ngũ giáo viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình liệt sĩ trong toàn tỉnh chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 (đến ngày 18/8/2021);

- Thống nhất việc test nhanh và tiêm vắc xin cho công nhân của các doanh nghiệp. Thời gian thực hiện test nhanh và tiêm vắc xin từ ngày 16/8/2021, sau khi tiêm vắc xin, doanh nghiệp cho công nhân nghỉ thêm 14 ngày tại nhà và yêu cầu công nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành ở tại nhà trong thời gian 14 ngày, sau đó trở lại doanh nghiệp và test nhanh trước khi sản xuất tại doanh nghiệp; đồng thời, ngừng việc thực hiện 3 tại chỗ đối với các doanh nghiệp.

- Quản lý chặt chẽ công nhân trên địa bàn sau khi tiêm vắc xin và yêu cầu công nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành ở tại nhà trong thời gian 14 ngày./.

L.Q.L