Khẩn trương thực hiện nghiêm chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Lượt xem: 6353
Đó là một trong những chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban  nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn tại Công văn số 3529/UBND-THNV ngày 18/8/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp về công tác phòng, chống Covid-19

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn yêu cầu các ngành, các cấp thực hiện các nhiệm vụ sau:

- Có kế hoạch sẵn sàng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân, trước mắt ưu tiên cho các doanh nghiệp lớn, đông công nhân. Trước khi tiêm vắc xin các doanh nghiệp cần tổ chức test nhanh, nếu âm tính thì tổ chức tiêm ngay, sau đó cho công nhân nghỉ 02 tuần, khi trở lại làm việc, doanh nghiệp tiếp tục thực hiện test nhanh lần 2. Doanh nghiệp trên địa bàn địa phương nào, thì trung tâm y tế địa phương đó tổ chức tiêm, riêng đối với Khu công nghiệp Long Đức, Sở Y tế bố trí nhân lực hỗ trợ Trung tâm y tế thành phố Trà Vinh thực hiện việc tiêm vắc xin.

Công nhân Công ty Cổ phần Mỹ Lan và Công ty Cổ phần RYNAN được tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19
(ảnh: Ngọc Hồng)

- Thực hiện cách ly và phun xịt hóa chất Công ty Cổ phần cắt may sofa Hoa Sen để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không cho công nhân trở về địa phương. Nếu công nhân đang làm việc có xét nghiệm Real-Time RTPCR âm tính, thì tổ chức tiêm vắc xin; đồng thời, yêu cầu doanh nghiệp thực hiện tốt việc giãn cách, cách ly để cắt nguồn lây.

- Nhanh chóng hoàn thành việc test nhanh cho Nhân dân tại 02 xã: Đôn Xuân, huyện Duyên Hải và Thanh Sơn, huyện Trà Cú, đồng thời chuyển vừa đủ vắc xin để tiêm (không cấp dư), số vắc xin còn lại tiếp tục đề xuất UBND tỉnh xin ý kiến Thường trực Tỉnh ủy, để tiêm cho các đối tượng khác theo quy định.

- Ưu tiên việc tiêm vắc xin mũi 2 cho lực lượng vũ trang của tỉnh.

- Khi kết thúc việc tiêm vắc xin đã nhận về vào ngày 13/8/2021, khẩn trương có kế hoạch sẵn sàng khi nhận được vắc xin là triển khai tiêm ngay. Huy động tối đa các nguồn lực, sắp xếp thời gian (kể cả ngày nghỉ, ban đêm) để nhanh chóng tiêm vắc xin. Việc tiêm phải đúng thứ tự, đối tượng, theo kế hoạch cụ thể, nếu tổ chức, cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

- Thường xuyên kiểm tra, nắm số lượng đảm bảo cung ứng đầy đủ test nhanh, hóa chất, thuốc điều trị…, nghiên cứu biện pháp khắc phục tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly y tế, khu phong tỏa.

- Tiếp thu các ý kiến đóng góp của Tổ Công tác 3426 và 3623, đề xuất UBND tỉnh phương án chống dịch Covid-19, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến để triển khai thực hiện./.

T.P