Trà Vinh thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới kể từ 00 giờ ngày 10/10/2021 đến khi có thông báo mới
Lượt xem: 5254

Theo đó, để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ký ban hành Công văn số 4985/UBND-KGVX ngày 09/10/2021.

Nội dung Công văn nêu rõ:

Qua thời gian triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát. Để tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh, đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công văn số 4021/UBND-KGVX ngày 09/9/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Trong đó lưu ý áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như sau:

- Toàn thể Nhân dân tiếp tục thực hiện tốt các quy định 5K trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế, các quy định của Ban Chỉ đạo PCDB COVID-19 tỉnh trên tinh thần đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

- Phải thực hiện ngay việc sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý vào, ra bằng mã QR Code tại các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ…

- Khôi phục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống, giải khát; khách sạn, nhà nghỉ; cắt tóc, uốn tóc; vận tải hành khách nội tỉnh (trừ dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu, bia; dịch vụ karaoke; trò chơi điện tử) nhưng phải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn, đặc biệt là chủ cơ sở, nhân viên phục vụ phải tuân thủ việc xét nghiệm ít nhất 1 lần/2 tuần, phải trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, có sử dụng tấm chắn giọt bắn, nước khử khuẩn và giữ mức độ giãn cách khi tiếp xúc; khai thác tối đa 50% suất phục vụ trong một phòng đối với cơ sở ăn uống, giải khát.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ (nói chung) phải chấp hành thực hiện nghiêm việc quét mã QR Code, nếu không chấp hành sẽ bị buộc dừng hoạt động.

- Cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan, công sở làm việc 100% biên chế nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch.

- Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 31/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức trở lại hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; doanh nghiệp được khôi phục hoạt động trở lại ở trạng thái bình thường mới (giai đoạn 2) nếu đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch và sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện.

- Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, kịp thời giải quyết các vụ việc phức tạp không để phát sinh điểm nóng về an ninh, trật tự./.

BBT CỔNG TTĐT TỈNH