Họp giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 6386
Chiều ngày 22/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Ông Ngô Chí Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp có ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; ông Nguyễn Văn Triết - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của CDC Trà Vinh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang có dấu hiệu phức tạp trở lại, số ca mắc tăng theo ngày, xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. Từ ngày 20-22/10 đã phát hiện 62 ca nhiễm trong cộng đồng. Ổ dịch ở xã Thông Hòa và xã Long Vĩnh có liên quan đến khu vực chợ, ghi nhận nhiều ca mắc là tiểu thương trong chợ. Tính đến ngày 21/10/2021, tỉnh đã tiếp nhận 20.054 người trở về từ TP.HCM và các tỉnh, có 469 ca dương tính. Kết quả tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đến ngày 21/10 đã tiêm 452.145 liều/ 455.846 liều được phân bổ, đạt tỉ lệ 99,2%.

Sáng nay, ngày 22/10/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn ký ban hành Công văn số 5540/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trà Vinh hiện đang ở cấp độ 2, nguy cơ trung bình.

Các đại biểu nghe báo cáo từ CDC Trà Vinh

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh uỷ Ngô Chí Cường yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm soát, dập dịch nhanh. Khẩn trương phong toả, đảm bảo khoanh vùng chặt chẽ, khẩn trương xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng nhằm nhặt F0 ra khỏi cộng đồng, chặn đứng nguồn lây của dịch bệnh. Bên cạnh đó cần tiếp tục phát huy vai trò của tổ Covid cộng đồng, các Đảng viên tại địa phương trong công tác giám sát các trường hợp cách ly tại nhà và vận động, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Sở Y tế xem xét phân công lực lượng y tế phù hợp với lượng vắc xin được phân bổ theo địa phương để tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch. Tất cả sở, ngành, địa phương phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh theo Công văn số 5540/UBND-KGVX của UBND tỉnh vừa ban hành.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn nhắc nhở các sở, ngành, địa phương cần quan tâm hơn công tác kiểm soát dịch, nhất là từ 00 giờ ngày 23/10, toàn tỉnh sẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo Công văn số 5540/UBND-KGVX. Các huyện Cầu Kè, Duyên Hải, Châu Thành cần chú ý xác định vùng phong toả thật chính xác, không để bỏ lọt F0 cũng như không khoanh vùng quá rộng dẫn đến hao phí nguồn lực. Các sở, ngành, địa phương cần tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức tự phòng dịch cho người dân, bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng qua nhiều kênh thông tin. Đồng thời cần chú ý quản lý các khu cách ly thật tốt, tránh để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. Các địa phương phát huy, rút kinh nghiệm đợt tiêm phòng Covid-19 vừa qua để tiến hành đợt tiêm tiếp theo hoàn thành đúng kế hoạch./.

P.A