Công dân Trà Vinh từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, chủ động liên hệ với TTYT huyện, thị xã, thành phố để được tiêm mũi 1
Lượt xem: 5789
Chiều ngày 03/12, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác PCDB Covid-19. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu UBND tỉnh còn có ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, số ca mắc trong tuần ghi nhận 1,804 ca, giảm 21 ca so với tuần trước (1.825 ca), trung bình 258 ca/ngày. Số ca mắc trong cộng đồng là 1.386 ca, chiếm 76,8% tổng số ca mắc trong tuần, tăng so với tuần trước (68,6%). Số ca mắc tại huyện Trà Cú và Thành phố Trà Vinh chiếm gần 50% ca mắc toàn tỉnh.

Phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP, ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tỉnh Trà Vinh thuộc cấp độ 2. Đối với cấp huyện, có 04/09 đơn vị cấp độ 3 (Tp. Trà Vinh, Cầu Kè, Châu Thành và Trà Cú); 04/09 đơn vị còn lại cấp độ 2 (Tiểu Cần, Cầu Ngang, Duyên Hải và Tx.Duyên Hải); 01/09 đơn vị cấp độ 1 (Càng Long). Đối với cấp xã, phường, thị trấn có 10/106 đơn vị cấp độ 4; 30/106 đơn vị cấp độ 3; 32/106 đơn vị cấp độ 2 và 34/106 đơn vị còn lại cấp độ 1.

Về công tác điều trị F0 ngoài cơ sở y tế, các địa phương đã triển khai thực hiện điều trị F0 tại nhà: CT<30 là 1,451 người; CT>30 là 630 người. Điều trị tại các khu thu dung thuộc TTYT là 1,167 người.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn công bố tổng đài hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh (tổng đài 1022) chính thức đưa vào hoạt động. Tổng đài 1022 tiếp nhận, xử lý, phản hồi thông tin, yêu cầu, phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về các vấn đề liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, văn phòng UBND tỉnh, các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm việc tiếp nhận, xử lý, trả lời phản ánh, kiến nghị một cách nhanh chóng, kịp thời.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường biểu dương, đánh giá cao tinh thần quyết liệt trong công tác đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho trẻ em của toàn hệ thống chính trị tỉnh. Trong thời gian tới, các địa phương tiếp tục tiêm vắc xin mũi 2 cho học sinh từ 12 đến 17 tuổi đảm bảo an toàn, đúng tiến độ; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức tự phòng dịch cho người dân, cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy tắc phòng, chống dịch bệnh. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các địa phương trong vấn đề điều trị F0 phải đảm bảo phác đồ điều trị. Ngành y tế phải có hướng dẫn để các địa phương ra quyết định điều trị, kết thúc điều trị đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà; thông báo cho các địa phương trên các phương tiện truyền thông trường hợp công dân Trà Vinh từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, chủ động liên hệ với TTYT huyện, thị xã, thành phố để được tiêm mũi 1.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn tiếp thu ý kiến phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các địa phương thực hiện giải pháp tuyên truyền nâng cao ý thức tự phòng dịch cho người dân, bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng nhằm kéo giảm F0. Các sở, ngành tỉnh cần phối hợp để xử lý các vấn đề tài chính liên quan đến kinh phí thực hiện phòng chống Covid-19. Các ngành có liên quan phối hợp với các doanh nghiệp tăng cường kiểm tra, quản lý việc ra vào, xét nghiệm định kỳ của công nhân, có kế hoạch ứng phó kịp thời khi có F0 xuất hiện tại các khu công nghiệp./.

T.P