Hoàn thành tiêm vắc xin mũi 3 cho người có bệnh nền và người từ 50 tuổi trở lên trước Tết Nguyên đán 2022
Lượt xem: 5890
Chiều ngày 31/12, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh tổ chức cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương. Ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự có ông Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Lê Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại cuộc họp

Tính đến chiều ngày 30/12, tỉnh Trà Vinh ghi nhận 20.745 ca nhiễm Covid-19, đã điều trị khỏi 8.357 ca, có 134 ca tử vong (chiếm 0,6% so với tổng số ca nhiễm). Tuần qua số ca mắc mới tăng 14,1% so với tuần trước, trung bình 536 ca/ngày. Ca cộng đồng chiếm 95,4% tổng số ca mắc trong tuần, tăng so với tuần trước (94%).

Về triển khai tiêm vắc xin, đã hoàn thành tiêm mũi 1 được 692.197 mũi, đạt 99,1%; mũi 2 được 666.308 mũi, đạt 95,4%. Với trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, đã tiêm mũi 1 được 83.641 mũi, đạt 103,2% và mũi 2 tiêm được 78.275 mũi, đạt 96,5%. Theo kế hoạch, từ ngày 08 đến 12/01/2022 sẽ triển khai tiêm liều bổ sung và nhắc lại cho những người bệnh nền, suy giảm miễn dịch và người từ 50 tuổi trở lên, số lượng 263.243 người.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái yêu cầu Ban quản lý khu kinh tế tăng cường công tác phối hợp với doanh nghiệp và chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ các F0 là công nhân từ nơi làm việc trở về địa phương. Các địa phương đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin. Phải hoàn thành tiêm mũi 3 cho người có bệnh nền và người từ 50 tuổi trở lên trước Tết Nguyên đán 2022. Trước tình hình biến thể Omicron đã xuất hiện ở Việt Nam, các địa phương cần tăng cường công tác nắm tình hình, đặc biệt với người nước ngoài để có thể chủ động ứng phó kịp thời.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn cho rằng số lượng ca mắc mới tăng liên tục là do công tác quản lý F0 chưa chặt chẽ. Vì vậy các địa phương cần nỗ lực hơn nữa, nghiên cứu các giải pháp quản lý hiệu quả hơn để kéo giảm số ca nhiễm. Đồng thời cần tập trung đẩy nhanh công tác tiêm vắc xin, quan tâm, nắm kỹ số lượng vắc xin còn tồn, chú trọng bảo quản vắc xin. Quan tâm hơn nữa đến công tác điều trị, chú ý phân loại F0 nhằm sử dụng đúng phác đồ điều trị. Để đề phòng sự lây lan của biến thể mới, lực lượng công an các cấp phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường quản lý chặt các đối tượng nhập cảnh. Các địa phương thống kê, nắm chắc số đối tượng F0 đang điều trị tại nhà, các đối tượng chưa được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 để tiến hành hỗ trợ theo đúng quy định. Tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chấp hành tốt khuyến cáo 5K, hạn chế tụ tập đông người, nhất là trong đợt nghỉ Tết dương lịch 2022./.

P.A