Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng kiểm tra công tác tuyển quân năm 2022 tại huyện Càng Long
Lượt xem: 6175
Sáng ngày 14/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác tuyển quân và giao nhận, quân tại huyện Càng Long. Tiếp đoàn có bà Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Huyện ủy Càng Long, ông Nguyễn Văn Nhủ - Chủ tịch UBND huyện Càng Long cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự và Công an huyện Càng Long.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long, đến nay công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, đúng thời gian theo kế hoạch đề ra. Đợt tuyển quân năm 2022, huyện Càng Long đã báo lệnh nhập ngũ cho 237 thanh niên. Qua xét chọn và được giao chỉ tiêu có 174 thanh niên đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có 132 thanh niên tham gia Quân đội, 32 thanh niên tham gia Công an nhân dân, có 06 đảng viên, trình độ học vấn có 14 đại học, 05 cao đẳng và 01 trung cấp. Đa số thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đã được test nhanh Covid-19 và cho kết quả âm tính, đồng thời công tác tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho các thanh niên cũng được thực hiện đảm bảo. Thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long sẽ thực hiện các bước giao nhận quân đúng thủ tục và thời gian quy định.

Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long, chất lượng sức khỏe và trình độ văn hóa đợt tuyển quân năm nay đều cao hơn so với những năm trước. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi và gia đình nâng cao hiểu biết và nhận thức trách nhiệm đối với thực hiện nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long còn làm tốt công tác hậu phương quân đội, như: tổ chức các đoàn thăm, tặng quà và động viên thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc…

Quang cảnh buổi kiểm tra

Phát biểu chỉ đạo với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Lâm Minh Đằng đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long cần nắm sát hơn tình hình, số lượng thanh niên và xem xét để kêu gọi, tuyển chọn công dân đúng quy định, đảm bảo công bằng, khách quan. Huyện ủy, UBND huyện Càng Long tập trung chỉ đạo công tác tuyển quân cho đạt yêu cầu, phải đi xuống các xã, thị trấn có gì khó khăn, vướng mắc phải báo cao ngay Ban chỉ đạo để có hướng giải quyết, xử lý. Việc kiểm tra sức khỏe phải đảm bảo yêu cầu và đạt chất lượng thanh niên theo quy định. Chuẩn bị phương tiện đưa quân từ xã, thị trấn về điểm giao nhận quân của huyện đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đẩy mạnh tuyên truyền gia đình thanh niên về tình hình dịch bệnh, hạn chế thân nhân tham gia giao nhận quân để phòng ngừa sự lây nhiễm Covid-19. Buổi lễ giao nhận quân phải được tổ chức chặt chẽ, nhanh gọn, đúng quy định. Tổ chức ăn uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thanh niên. Cần chuẩn bị thức ăn, nước uống, hậu cần trong suốt thời gian tập hợp thanh niên và đưa quân đến đơn vị. Làm tốt công tác hậu phương quân đội và phải quan tâm sâu sát những gia đình khó khăn để có sự hỗ trợ đúng mức giúp cho thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Lãnh đạo huyện và một số đoàn thể phải trực tiếp đi giao quân cùng với cơ quan quân sự để gặp gỡ và gửi gắm con em tân binh đến các đơn vị nhận quân.

Ngọc Hồng