Trà Vinh tuyên dương tuyển thủ Huỳnh Như Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2021
Lượt xem: 5066
Chiều 18/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức buổi lễ tuyên dương vận động viên Huỳnh Như, Đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã có thành tích thi đấu xuất sắc giúp cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành tấm vé lịch sử góp mặt tại vòng chung kết World Cup năm 2023 và là vận động viên vinh dự nhận danh hiệu Quả bóng vàng bóng đá nữ Việt Nam năm 2021.

Phó Chủ tịch Nguyễn Quỳnh Thiện tặng bằng khen cho VĐV Huỳnh Như

Bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự cùng lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành và gia đình vận động viên Huỳnh Như.

Vận động viên Huỳnh Như sinh năm 1991, quê quán tại xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Năm 2005, Trường Năng khiếu Thể dục thể thao (TDTT) trực thuộc Sở TDTT tỉnh Trà Vinh mở lớp năng khiếu vệ tinh môn bóng đá nữ. Ban huấn luyện lớp vệ tinh của huyện Châu Thành đã tìm kiếm và tuyển chọn Huỳnh Như vào lớp năng khiếu. Qua một thời gian tập luyện và thi đấu tại lớp vệ tinh huyện Châu Thành, đến đầu năm 2006, Huỳnh Như đạt kết quả cao tại kỳ tuyển chọn lớp năng khiếu bóng đá nữ của tỉnh. Đến cuối năm 2007, lớp năng khiếu bóng đá nữ của tỉnh ngưng hoạt động, tỉnh Trà Vinh đã giới thiệu Huỳnh Như cho đơn vị Câu lạc bộ TDTT Tao Đàn TP HCM. Trải qua một quá trình phấn đấu, kiên trì học tập không ngừng, vận động viên Huỳnh Như đã khẳng định chỗ đứng của mình trong đội hình thi đấu chính thức của Đội tuyển bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 2010 đến nay, vận động viên Huỳnh Như đạt nhiều thành tích. Trong đó đã cùng với Đội tuyển bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh tham dự giải vô địch quốc gia, đạt Huy chương vàng các năm 2010, 2015, 2016, 2017, 2019, 2020, 2021.

Cùng với đó, Huỳnh Như cùng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đã vô địch Đông Nam Á năm 2019 tại Thái Lan; giành Huy chương bạc SEA Games 27 năm 2013 tại Myanmar; Huy chương vàng SEA Games 29 năm 2017 tại Malaysia và SEA Games 30 tại Philippines năm 2019.

Mới đây nhất, Huỳnh Như và các đồng đội tham dự giải vô địch nữ Châu Á năm 2022, đạt thành tích xuất sắc để giành tấm vé lịch sử góp mặt tại vòng chung kết World Cup năm 2023 do Úc và New Zealand đăng cai, sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/8/2023.

Về danh hiệu cá nhân vận động viên Huỳnh Như đã đạt: Vua phá lưới giải vô địch quốc gia năm 2013, 2016, 2017; Cầu thủ xuất sắc giải vô địch quốc gia năm 2018, 2019;  Danh hiệu Quả bóng đồng năm 2015 và 2017; Danh hiệu Quả bóng bạc năm 2018; Danh hiệu Quả bóng vàng các năm 2016, 2019, 2020, 2021.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh biểu dương: Đây là cô gái kim cương của bóng đá Việt Nam. Chiến thắng của đội tuyển bóng đá nữ đã lan tỏa năng lượng tích cực đến người hâm mộ; sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc để lần đầu tiên trong lịch sử Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành được quyền tham dự vòng chung kết World Cup 2023. Kỳ tích này đã thể hiện tài năng, trí tuệ, phẩm chất, ý chí, bản lĩnh của người Việt Nam.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện mong muốn "Với tinh thần chiến thắng chính mình, vận động viên Huỳnh Như luôn giữ vững quyết tâm cao để đạt kết quả cao nhất ở những giải đấu tiếp theo, trước mắt là tại SEA Games 31 vào tháng 5 tới."

Tại buổi lễ tuyên dương Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã tặng bằng khen cho vận động viên Huỳnh Như vì đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại giải Vô địch Bóng đá nữ Châu Á. Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và UBND tỉnh Trà Vinh đã trao tặng VĐV Huỳnh Như số tiền trên 100 triệu đồng.

Phượng Khánh