Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại Thành ủy Trà Vinh
Lượt xem: 6124
Sáng ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia cùng đoàn, có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành Thành phố Trà Vinh.

Báo cáo với đoàn công tác Tỉnh ủy, ông Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trà Vinh cho biết: trong 4 tháng đầu năm 2022, Thành ủy Trà Vinh chỉ đạo triển khai, quán triệt và cụ thể hóa Nghị quyết năm 2022, các nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thành ủy đã lãnh đạo tuyên truyền có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên bằng nhiều hình thức được 164 cuộc có trên 3.400 đồng chí dự, đạt 98,74%, hoàn thành việc triển khai các kết luận, nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII  cho cán bộ, đảng viên được 12 cuộc có trên 2.800 đồng chí dự đạt 83,1% , quan tâm công tác cán bộ, thường xuyên sắp xếp, điều động luân chuyển cán bộ thành phố, phường, xã phù hợp vị trí, việc làm, đảm bảo biên chế, hoàn thành việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, đang thực hiện quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025 – 2030, thực hiện thí điểm mô hình sinh hoạt tổ Đảng thay cho sinh hoạt hàng tháng đối với Chi bộ có đông đảng viên, chia thành nhiều tổ Đảng ở chi bộ khóm 8, phường 7.

Bên cạnh đó, Thành ủy chỉ đạo xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 đảm bảo thời gian theo quy định. Duy trì thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng trong hệ thống chính trị  và quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Tập trung thực hiện những công việc trọng tâm, bức xúc và cần thực hiện trong năm 2022 (9 nhiệm vụ tỉnh giao và 23 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố), tập trung lãnh chỉ đạo, phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Chỉ đạo hoàn thành đại hội Đoàn, đại hội Hội cựu chiến binh cấp cơ sở, cho ý kiến nhân sự, văn kiện đại hội cấp thành phố, triển khai kế hoạch tổ chức đại hội Chi hội Nông dân…

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đánh giá cao Thành ủy Trà Vinh trong công tác triển khai các chỉ thị nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và nhất là nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy đạt yêu cầu. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Lâm Minh Đằng yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh tập trung xây dựng Đảng bộ mạnh về tư tưởng chính trị đạo đức và tổ chức cán bộ. Quán triệt phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” trong suốt quá trình lãnh chỉ đạo. Tập trung triển khai, quán triệt các kết luận, qui định của Trung ương và văn bản cụ thể hóa của Tỉnh ủy về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 – 2025 hoàn thành trong tháng 06/2022, chỉ đạo nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, tạo nguồn kết nạp đảng viên, nhưng không vì số lượng mà thực hiện không đúng quy trình, quy định, không đảm bảo chất lượng. Tổ chức sơ kết, đánh giá 1 năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Tiếp tục rà soát, nhân rộng những mô hình, điển hình hiệu quả, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, thực hiện tốt công tác tiếp, đối thoại với công dân theo quy định, nâng cao ý thức cảnh giác đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Ngọc Hồng