Viếng Đền thờ Bác Hồ và Miếu Tiền Vãng nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Lượt xem: 4754
Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), ngày 18/11, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn cán bộ quản lý giáo dục tỉnh Trà Vinh đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đền thờ Bác Hồ (ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh) và Miếu Tiền Vãng (Phường 1, Thành phố Trà Vinh).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Lê Thanh Bình cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh dâng hương tại Đền thờ Bác

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đã đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với công lao to lớn của Bác và nguyện tiếp tục đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn.

Để tiếp tục giữ vững và phát triển giáo dục theo hướng toàn diện, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, sáng tạo; không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp và đa dạng hóa hình thức dạy học trên nền tảng công nghệ số theo hướng phát triển năng lực cho học sinh. Đặc biệt, lấy học sinh làm trung tâm - lấy nhà trường làm nền tảng, tận tâm, tận lực trên hành trình “dạy chữ, dạy người”; đào tạo nên nhiều thế hệ vừa hồng vừa chuyên cho quê hương Trà Vinh theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29 tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 8 khóa XI  “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Ngay sau lễ dâng hương Bác Hồ, đoàn đã đến thắp hương tại Miếu Tiền Vãng nằm trong khuôn viên trường Tiểu học Lê Văn Tám, khóm 1, phường 1, thành phố Trà Vinh. Đây là ngôi miếu biểu trưng cho lòng “Tôn sư trọng đạo” - nơi tôn vinh các thế hệ nhà giáo ưu tú đã mất, được UBND tỉnh Trà Vinh xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2004.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh,
học sinh viếng Miếu Tiền Vãng

Miếu Tiền Vãng hay còn gọi là Miếu Tiên Sư được xây dựng năm 1943, sau ngày tái lập tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh trùng tu ngôi miếu và khánh thành ngày 20/11/1994. Trải qua nhiều giai đoạn, thăng trầm lịch sử, hàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lãnh đạo tỉnh cùng cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh tề tựu về Miếu Tiền Vãng thắp hương tri ân, tưởng niệm các bậc tiền nhân là thế hệ những thầy, cô giáo đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp “trồng người” và bảo vệ quê hương.

Trong giai đoạn hội nhập và phát triển, ngành Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh quyết tâm thực hiện sứ mệnh cao quý của người thầy là ươm mầm tri thức, chắp cánh ước mơ, giúp các em học sinh được phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ; trở thành người hữu ích cho cộng đồng, xã hội.

Minh Thùy