English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Càng Long được công nhận huyện nông thôn mới

Chiều ngày 29/4, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Càng Long đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đến dự có ông Ngô Chí Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Huyện Càng Long nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Huyện Càng Long gồm có 13 xã và 01 thị trấn. Đến nay 13/13 xã của huyện đều đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 02 xã đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Trong 10 năm qua, huyện Càng Long đã huy động tổng nguồn lực trên 2.127 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Đến nay, cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn huyện đã được đầu tư xây dựng hoàn thiện. Nổi bật trong số đó là tiêu chí giao thông, với hệ thống đường liên xã, liên ấp, nội đồng đều được cứng hóa đạt từ 65% trở lên. Hệ thống thủy lợi được đầu tư xây dựng khép kín đạt trên 90%. Số hộ dân có điện sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất đạt trên 99%. Hiện nay, toàn huyện có 50 trường học, trong đó có 42/50 trường học các cấp có cơ sở vật chất và trang thiết bị đạt chuẩn Quốc gia. Trên địa bàn huyện đã xóa bỏ hoàn toàn nhà tạm, tỷ lệ nhà ở nông thôn đạt chuẩn Bộ Xây dựng đạt 88%. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/người/năm, tăng 33 triệu đồng/người/năm so năm 2011; cùng với đó, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống mức thấp nhất từ trước đến nay, hiện chỉ còn 1,08%. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, huyện Càng Long đặc biệt quan tâm phát huy được sức mạnh của kinh tế hợp tác, hiện toàn huyện có 17 HTX hoạt động có hiệu quả và là điểm tựa trong phát triển sản xuất của 1.600 thành viên và bà con nông dân. Với những kết quả đáng tự hào, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Càng Long đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2020.

Ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ công nhận

Phát biểu tại lễ công nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn nhấn mạnh: Được công nhận đạt chuẩn NTM là vinh dự, là niềm tự hào đối với huyện Càng Long. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, huyện Càng Long tiếp tục giữ vững thành quả và nâng chất các tiêu chí huyện NTM. Tiếp tục xây dựng, củng cố nâng chất các tiêu chí huyện NTM theo Quyết định số 558 của Thủ tướng Chính phủ, xem các tiêu chí như một hệ thống chỉ tiêu hoàn chỉnh để đưa huyện Càng Long phát triển đồng bộ, toàn diện, bền vững cả hình thức lẫn nội dung, để việc xây dựng NTM trở thành động lực quan trọng, đúng thực chất đưa kinh tế - xã hội của huyện nhà phát triển. Đảng bộ huyện ngoài việc chỉ đạo phát triển chung về kinh tế - xã hội phải đặc biệt chú ý các vấn đề: Tiếp tục xây dựng phát triển đời sống văn hóa, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, để văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần của xã hội theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ tỉnh. Tiếp  tục nhân rộng các mô hình hay, mô hình tiên tiến trong các phong trào hành động cách mạng tại địa phương. Thực hiện tốt phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc. Quan tâm một cách sâu sắc công tác bảo vệ cảnh quan, môi trường  trường theo hướng: sáng - xanh - sạch - đẹp.

Như vậy, đến nay toàn tỉnh có 5/9 đơn vị cấp huyện (trong đó có huyện Càng Long) được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, có 5 tập thể và 10 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có nhiều đóng góp tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM ở địa phương./.

Minh Chính - Tú Trân

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 80
  • Hôm nay: 27365
  • Trong tuần: 252,663
  • Tất cả: 21,993,054