English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Tỉnh Trà Vinh:Tiếp nhận cách ly 152 công dân Việt Nam trở về từ Singapore

Khoảng 15 giờ chiều ngày 28/9, chuyến bay của Hãng hàng không Bamboo Airways chở 237 hành khách là người Việt Nam từ Singapore đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó tỉnh Trà Vinh đã tổ chức tiếp nhận và đưa về Trung tâm cách ly y tế Trung đoàn 926-Bộ CHQS tỉnh để thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định đối với 152 công dân. 

Các công làm thủ tục tiếp nhận trước khi vào khu cách ly

Trong tổng số 152 công dân thực hiện cách ly có 47 nam, 105 nữ công dân, có 3 trẻ em và 4 phụ nữ mang thai. Cũng giống như các chuyến bay khác, tất cả lực lượng phục vụ của khu cách ly đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách được kiểm tra sức khỏe và được các xe Quân sự của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quân khu 9, kết hợp với lực lượng Trung tâm cách ly của tỉnh đưa về khu cách ly an toàn, đúng quy định. Sau khi làm các thủ tục tiếp nhận, kiểm tra thân nhiệt, đến 22 giờ cùng ngày, các công dân đã ổn định chỗ ở tại khu cách ly, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh sẽ tiến hành lấy mẫu dịch tể để gửi về Viện Pasteur - Thành phố Hồ Chí Minh làm xét nghiệm lần 1 với SARS-CoV-2 vào sáng hôm sau.

Trước khi tiếp nhận các công dân, toàn bộ khu vực cách ly đã được tổng vệ sinh, sát khuẩn đảm bảo an toàn. Trong thời gian cách ly 14 ngày, các công dân được cung cấp suất ăn, dụng cụ sinh hoạt thiết yếu hàng ngày miễn phí. Thời gian qua, trung tâm cách ly Trung đoàn 926-Bộ CHQS tỉnh được cấp trên đánh giá cao về việc tổ chức tốt công tác cách ly, thực hiện chăm sóc công dân chu đáo, an toàn. Tính đến thời điểm này, Trung tâm cách ly - Trung đoàn 926-Bộ CHQS tỉnh đã thực hiện tiếp nhận và cách ly y tế được 7 đợt, với tổng số 1.199 công dân Việt Nam trở về từ nhiều quốc gia. Trong đó, 1.047 người đã hoàn thành thời gian cách ly, các công dân còn lại đang tiếp tục được theo dõi sức khỏe./.

 
 Hữu Hiệp

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 158
  • Hôm nay: 9286
  • Trong tuần: 357,521
  • Tất cả: 20,131,702