Hội thi Chi Hội trưởng phụ nữ giỏi cấp tỉnh năm 2020

Sáng ngày 8/10, tại Trường Đại học Trà Vinh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thi Chi Hội trưởng phụ nữ giỏi cấp tỉnh năm 2020. Bà Trần Thị Bích Phượng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh đến dự và phát biểu khai mạc hội thi.

Tham dự hội thi có 18 thí sinh đến từ 09 huyện, thị xã, thành phố. Các thí sinh phải trải qua 03 phần thi: Kiến thức, xử lý tình huống và phần thi năng khiếu, nội dung kiến thức liên quan đến công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện phong trào, cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ và bình đẳng giới, cách xử lý tình huống mà chính bản thân các chị từng trải nghiệm, từng tham gia xử lý về công tác vận động phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, các hoạt động của hội, vai trò trách nhiệm của Chi Hội trưởng đối với hội viên, thể hiện hình ảnh người cán bộ chi hội biết đồng cảm, quan tâm, thấu hiểu và có uy tín với hội viên phụ nữ. Phần thi năng khiếu, thí sinh thể hiện khả năng đặc biệt, sở trường của mình.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải cao tại hội thi

Hội thi hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt nam, 10 năm ngày phụ nữ Việt Nam. Thông qua hội thi nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ hội, nhất là các chị Chi hội phụ nữ nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, về kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng xử lý tình huống thường gặp trong công tác hội, thể hiện năng khiếu cá nhân làm cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh nhận thức rõ hơn về những nội dung cơ bản của các phong trào, các hoạt động Hội và đây cũng là dịp để cán bộ hội phụ nữ cơ sở có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm, tích lũy kiến thức, kỹ năng, phương pháp vận động hội viên hội phụ nữ và tổ chức các hoạt động hội, qua đó khuyến khích đội ngũ cán bộ hội học tập, nâng cao năng lực, trình độ, tích cực tham gia hoạt động công tác hội, động viên chị em phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tự tin, từng bước khẳng định mình để trở thành người cán bộ hội giỏi.

Kết quả Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất cho thí sinh Phạm Thị Oanh – Chi Hội trưởng ấp Tân Bình, huyện Càng Long; Giải nhì cho thí sinh Đoàn Thị Huyền – Chi Hội trưởng ấp Xóm Chùa, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải và giải ba cho thí sinh Lê Thị Nhi – Chi Hội trưởng ấp Công Thiện Hùng, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh./.

Ngọc Hồng