Ban công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại huyện Càng Long

Ngày 24/11, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do đồng chí Võ Văn Thiện - Trưởng ban Công tác phía Nam làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Ngoan - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Càng Long cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các ban, ngành đoàn thể huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo, Đoàn công tác đánh giá cao kết quả mà Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long đạt được trong năm 2020. Nổi bật là công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” đạt hơn 7,3 tỷ đồng; xây dựng được 116 căn nhà đại đoàn kết, tổ chức viếng thăm 36 bệnh nhân nghèo; vận động chương trình an sinh xã hội được hơn 1,3 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện đã công nhận, tái công nhận gần 34 nghìn hộ gia đình văn hóa, đạt 93% hộ gia đình đăng ký; đồng thời, kiểm tra tái công nhận 99/111 ấp, khóm văn hóa, nông thôn mới và có 13/13 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long còn kết hợp với Mặt trận các xã, thị trấn xây dựng được 22 mô hình xóa nhà dột nát, hỗ trợ vốn sản xuất cho hộ nghèo và xây dựng 16 tuyến đường hoa sáng - xanh - sạch - đẹp. Ngoài ra, Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng các tổ chức, cá nhân đã đóng góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lụt số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận, đồng chí Võ Văn Thiện - Trưởng Ban Công tác phía Nam đã biểu dương những nỗ lực, phấn đấu trong thực hiện hiệu quả nhiệm vụ, công tác Mặt trận, đồng thời ghi nhận những khó khăn của địa phương. Đồng chí Trưởng Ban công tác phía Nam đã hướng dẫn, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác vận động quần chúng và đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Càng Long nghiên cứu, linh động áp dụng thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của địa phương./.

Đồng Tâm