English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chiều ngày 26/11, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU ngày 29/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh”. Ông Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Qua thời gian triển khai, cấp ủy các cấp, các ngành, đoàn thể trong tỉnh đã triển khai và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên có ý thức trách nhiệm trong việc sàng lọc, tiếp nhận thông tin hữu ích, chính thống khi xem thông tin trên internet và mạng xã hội. Qua đó, đã giúp cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân “không tin”, “không nghe”, “không làm theo” những thông tin không chính thống, thông tin xấu, độc, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá chế độ của các thế lực thù địch.

Đồng thời, qua triển khai đã tạo được sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hội viên; góp phần đa dạng các hình thức cung cấp thông tin và kịp thời định hướng dư luận xã hội; làm tốt công tác tiếp xúc, giáo dục các đối tượng bất mãn, có những bức xúc của cá nhân, gia đình tham gia bình luận, chia sẻ nội dung không tốt, sai sự thật.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái nhấn mạnh: Kết quả đạt được đã góp phần hình thành tư tưởng tích cực trong cán bộ, đảng viên, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước. Tuy nhiên, theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, trong thời gian tới việc triển khai sẽ gặp phải những khó khăn, do các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị tiếp tục lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền, xuyên tạc, móc nối, lôi kéo các phần tử bất mãn, cơ hội và kích động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Lợi dụng các sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương để cắt xén thông tin, gán ghép hình ảnh, suy diễn, tạo bài viết có chủ đề giật gân để dẫn dắt người đọc, người xem vào luận điệu xuyên tạc. Ngoài ra, các đối tượng lợi dụng sơ hở, thiếu sót, tiêu cực trong thực hiện chủ trương, chính sách để thổi phồng khuyết điểm, nhằm kích động tâm lý bất mãn, chống đối, giảm sút niềm tin trong Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước.

Qua đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái đề nghị các cấp ủy, chính quyền cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt để mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải nhận thức rõ trách nhiệm trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tránh thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm khi bắt gặp những thông tin có quan điểm sai trái, thù địch. Lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm nòng cốt của lực lượng thường trực các cấp trong chuẩn bị phương án, biện pháp cụ thể để đấu tranh, phản bác các thông tin sai sự thật. Chủ động cung cấp thông tin một cách đầy đủ, toàn diện về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đơn vị về sự kiện, vụ việc mà người dân quan tâm. Thường xuyên rà soát, khắc phục những hạn chế, thiếu sót để tránh bị các đối tượng xấu thổi phồng sự việc, gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân và tăng cường hơn nữa công tác quản lý an ninh mạng./.

           Kim Trà

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 178
  • Hôm nay: 30154
  • Trong tuần: 400,150
  • Tất cả: 20,522,566