Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà các Thánh thất Cao Đài trên địa bàn thành phố Trà Vinh

Nhân dịp Đại lễ Khai đạo Cao Đài năm 2020, ngày 29/11 đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các Thánh thất Cao Đài trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Ông Nguyễn Văn Triết tặng quà Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo tỉnh Trà Vinh

Đoàn đã đến thăm Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Ban Chỉnh Đạo tỉnh Trà Vinh tại phường 6, thành phố Trà Vinh và Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Trà Vinh tại phường 6, thành phố Trà Vinh. Tại các nơi đến thăm, thay mặt đoàn ông Nguyễn Văn Triết – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đãân cần thăm hỏi và chúc mừng các vị chức sắc, chức việc và tín đồ đạo Cao Đài nhân dịp Đại lễ Khai đạo Cao Đài năm 2020. Qua đó động viên khích lệ chức sắc, tín đồ các tổ chức, hệ phái Cao Đài tiếp tục hoạt động theo phương châm “Nước vinh - Đạo sáng”; thực hiện tốt chủ trương chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước; hăng hái tham gia lao động sản xuất để làm giàu cho gia đình và tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Đồng thời, nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh với các hoạt động lợi dụng tôn giáo để chia rẽ đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Triết tặng quà Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tây Ninh tỉnh Trà Vinh

Thay mặt Giáo hội và bà con tín đồ, các giáo chủ trân trọng cám ơn lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con phát triển kinh tế và hoạt động Đạo giáo. Phát huy thành tích đạt được, trong thời gian tới, Giáo hội và tín đồ nghiêm túc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, giúp nhau sống tốt đời, đẹp đạo góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Nhân dịp Đại lễ Khai đạo Cao Đài năm 2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã tổ chức 3 đoàn đến thăm hỏi, tặng quà chúc mừng 33 Hội thánh, tổ chức Cao Đài, các vị chức sắc, chức việc các huyện, thị xã, thành phố./.

Ngọc Hồng