Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc mừng nhân Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12

Sáng 22/12, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/20) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh. Tiếp đoàn có Đại tá Trương Thanh Phong - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Trương Văn Thẩm - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh và thủ trưởng các cơ quan trực thuộc.

Đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng ngày thành lập QĐNDVN tại Bộ CHQS tỉnh

Đến thăm và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Lâm Minh Đăng - Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều đổi mới trong công tác, nhất là thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương; chủ động phối hợp với các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh nắm chắc và làm chủ tình hình; đổi mới, sáng tạo trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu… Tuy dịch bệnh Covid-19 ngay từ đầu năm đã ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động nói chung nhưng Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh đã kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục mọi khó khăn trong huấn luyện, trong công tác tuyển quân và các hoạt động chuẩn bị, tổ chức Đại hội Đảng bộ Quân sự các cấp và phối hợp bảo vệ an toàn, góp phần cho thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025… Nổi bật là đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch Covid-19; thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp nhận và cách ly công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra tình trạng nhiễm bệnh chéo, lây lan trong cộng đồng khi đã có trường hợp công dân dương tính với dịch bệnh; thực hiện tốt công tác tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện để tỉnh Trà Vinh có bước phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh không ngừng phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà….

Thường trực Tỉnh ủy thăm và chúc mừng Bộ CHQS tỉnh nhân kỷ niệm 22/12

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Đại tá Trương Thanh Phong - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, thay mặt cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong thời gian qua luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lực lượng vũ trang tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, đó là động lực, là niềm tin để từng cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn quyết tâm phấn đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Hữu Hiệp