Trà Vinh giảm gần 20 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Nghị quyết số 180  ngày 17/12/2020 của Chính Phủ và hướng dẫn của Bộ Công Thương về việc giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2 cho khách hàng bị ảnh hưởng vì  dịch bệnh COVID-19 đợt 2, Điện lực Trà Vinh đã tiến hành hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng trong ba tháng tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11 và 12 năm 2020.

Khách hàng sẽ được giảm trừ tiền điện vào hóa đơn tháng 1/2021

Theo đó, về giảm giá bán điện, Công ty Điện lực Trà Vinh sẽ giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 theo quy định tại Quyết định số 648 ngày 20/3/2019 của Bộ Công Thương cho các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt. Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông sẽ được giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.

Về giảm tiền điện sẽ giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19. Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Giám đốc Kinh doanh Công ty Điện lực Trà Vinh cho biết: Đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, bán buôn, có 156.998 khách hàng, được hỗ trợ giảm tiền điện 19 tỷ 311 triệu đồng. Đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông, có 97 khách hàng, được hỗ trợ giảm tiền điện 646 triệu đồng. Đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, do Công ty chưa nhận được danh sách của các cơ quan chức năng của tỉnh cung cấp, nên chưa tính giảm trừ tiền điện. Dự kiến công tác này sẽ hoàn tất trước 28/02/2021 khi Công ty có số liệu đầy đủ. Do đó, với tổng số khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đến thời điểm hiện nay là 157.095 khách hàng, công ty sẽ giảm trừ với số tiền là 19 tỷ 957 triệu đồng. Tính tới thời điểm hiện nay, đa số khách hàng đã thanh toán các kì hóa đơn tháng 10, tháng 11 và tháng 12 năm 2020 do đó Công ty Điện lực sẽ tiến hành giảm trừ trực tiếp vào hóa đơn của tháng 1/2021.

Như vậy qua 2 đợt giảm giá điện, giảm tiền điện, hỗ trợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19 trong năm 2020, Công Ty điện lực Trà Vinh đã  giảm trừ trên 67 tỷ đồng hỗ trợ cho gần 160.000 khách hàng sử dụng điện trên toàn tỉnh.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Giám đốc Kinh doanh Công ty Điện lực Trà Vinh với nhu cầu phụ tải tăng cao vào các tháng mùa khô năm 2020,  để bảo đảm cung cấp điện an toàn và liên tục, Công ty Công ty Điện lực Trà Vinh đã triển khai xây dựng kế hoạch cung cấp điện và ứng phó với trường hợp mất cân đối cung cầu hệ thống điện miền Nam. Công ty đã triển khai tổng kiểm tra lưới điện mùa khô năm 2020 (bao gồm lưới điện 110kV và lưới điện trung hạ áp) từ tháng 12/2019, thí nghiệm định kỳ các trạm 110kV. Qua đó xây dựng và triển khai công tác khắc phục các khiếm khuyết theo lịch công tác hàng tuần. Về cơ bản lưới điện được củng cố thường xuyên. Đồng thời Công ty đã và đang tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để chống quá tải đường dây, trạm biến áp như: cân pha, sang tải, nâng công suất các trạm biến áp, tách lưới cấy trạm biến áp để giảm bán kính cấp điện. ... Bên cạnh đó, Công ty Công ty điện lực Trà Vinh tiếp tục ưu tiên nguồn vốn cho công tác đầu tư xây dựng phát triển lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh, trong năm 2020 Công ty đã bố trí số vốn trên 55,3 tỉ đồng cho công tác này./.

Phượng Khánh