English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Trà Vinh: Tổng kết Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2020

Chiều ngày 22/01, Ban tổ chức các lễ hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2020 tổ chức hội nghị tổng kết Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2020. Đến dự hội nghị có ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Các tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2020 được diễn ra từ ngày 25 - 31/10/2020, có 17 sự kiện được tổ chức trong tuần lễ diễn ra lễ hội: Lễ Khai mạc tuần lễ, lễ hội ngày 25/10/2020 tại Quảng trường Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh với trên 350 đại biểu trong và ngoài tỉnh đến dự; Liên hoan ẩm thực Nam bộ có 30 gian hàng trong và ngoài tỉnh tham gia giới thiệu, quảng bá các món ăn đặc trưng của địa phương; Triển lãm “Du lịch phía Đông đồng bằng Sông Cửu Long” đã có 6 tỉnh tham gia và có trên 7.000 lượt người tham quan tìm hiểu; công bố bộ nhận dạng thương hiệu du lịch với các nội dung: công bố sản phẩm lưu niệm du lịch, biểu tượng du lịch, khẩu hiệu du lịch, phim ngắn quảng bá du lịch; tổ chức ra mắt Điểm du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng Cồn Hô, điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim, Làng Văn hóa – Du lịch Khmer; tổ chức Hội chợ Thương mại đã thu hút 370 gian hàng của 136 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Sở Công Thương tỉnh vận động 10 gian hàng trưng bày và giới thiệu 67 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và kết nối với các tỉnh bạn. 

Các hoạt động khác như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng Khmer tỉnh Trà Vinh và Hội thi trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer, Triển lãm các gian hàng của các địa phương trong tỉnh; Triển lãm sách báo; Triển lãm trang phục đồng bào Khmer; các môn thể thao và trò chơi dân gian đều được diễn ra đúng kế hoạch. Riêng môn đua Ghe Ngo diễn ra từ ngày 29 - 30/10/2020 có 09 đội với 630 vận động viên tham dự thi đấu ở 3 nội dung: Cự ly 600m, 800m và phối hợp nam nữ thu hút trên 10.000 lượt người xem.

Hoạt động mới của Lễ hội năm nay là Hội thảo và Họp mặt kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật sân khấu Dù kê có trên 300 đại biểu đến từ các viện, trường, các cơ quan, ban ngành tỉnh và các đoàn nghệ thuật Khmer trong cả nước, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, các bậc trí thức, các nghệ sĩ, nghệ nhân tham dự. Có 44 tham luận tham gia hội thảo và Ban tổ chức đã chọn 37 tham luận in ấn kỷ yếu phục vụ hội thảo. Riêng đêm lễ hội Ok Om Bok năm nay có trên 350 đại biểu tham dự, nghi thức Lễ Cúng trăng được dàn dựng sinh động, thực tiễn, xây dựng video trình chiếu trong đêm lễ hội tạo điểm mới cho người xem.

Hội nghị cũng định hướng một số hoạt động trọng tâm Lễ hội Ok Om Bok năm 2021 như: tổ chức đêm khai mạc với chủ đề “Tuần lễ, Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2021”; tổ chức Hội chợ Thương mại (xã hội hóa 100%); Liên hoan Ẩm thực (xã hội hóa 50%); Đua Ghe Ngo nam và nam, nữ phối hợp (xã hội hóa 50%); Đua xe đạp nam (xã hội hóa 50%); xây dựng và ra mắt Tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố Trà Vinh; Triển lãm ảnh Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc; xây dựng đường sách thư viện tại Ao Bà Om; Hội thi trình diễn trang phục truyền thống và nhạc cụ truyền thống dân tộc.

Dịp này có 11 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức phục vụ Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ lần thứ II gắn với Lễ hội Ok Om Bok năm 2020./.

 Ngọc Hồng

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 233
  • Hôm nay: 30947
  • Trong tuần: 400,943
  • Tất cả: 20,523,359