Hội đồng nhân dân tỉnh khoá IX tổ chức phiên họp chuẩn bị nội dung kỳ họp lần thứ 19

Chiều ngày 1/3, Thường trực HĐND tỉnh Trà Vinh đã tổ chức phiên họp thông qua chương trình làm việc chi tiết của kỳ họp thứ 19 - tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND tỉnh khoá IX. Ông Kim Ngọc Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Dương Thị Ngọc Thơ - Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các ngành Kiểm sát, Toà án,Thi hành án của Tỉnh.

Quang cảnh phiên họp

Theo chương trình chi tiết được thông qua tại phiên họp, kỳ họp lần thứ 19 HĐND tỉnh khoá IX là kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021. HĐND tỉnh Trà Vinh, UBND tỉnh và các ngành: Thanh tra, Viện kiểm sát, Tòa án, Cục Thi hành án Dân sự, Đoàn Hội thẩm nhân dân tỉnh sẽ báo cáo kết quả công tác, tổng kết hoạt động của nhiệm kỳ 2016-2021, UBMTTQ tỉnh sẽ báo cáo tình hình tham gia xây dựng chính quyền nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại kỳ họp này dự kiến sẽ thông qua 08 nghị quyết quan trọng bao gồm: Dự thảo Nghị quyết trích (tỷ lệ %) để lại phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Dự thảo Nghị quyết qui định mức chi, thời gian hỗ trợ phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND tỉnh các cấp nhiệm kỳ 2021-2025; Dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung phương án phân bổ kế hoạch vốn Đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021; Dự thảo Nghị quyết quy định chính sách tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Nghị quyết về thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án, cần thu hồi đất và nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ sang sử dụng vào mục đích khác trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Dự thảo Nghị quyết hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo  trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2021-2025; Dự thảo Nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh và làm các công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Kỳ họp lần thứ 19 HĐND tỉnh khoá IX sẽ diễn ra trong 1 ngày, vào ngày 17/3/2021./.

Phượng Khánh