English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Trà Vinh sơ kết công tác chuyển đổi mô hình tổ chức kinh doanh, khai thác và quản lý chợ giai đoạn 2015 - 2020

Ngày 11/3, Ban chỉ đạo phát triển và chuyển đổi mô hình quản lý chợ tỉnh Trà Vinh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác chuyển đổi mô hình tổ chức khai thác và quản lý chợ giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời triển khai kế hoạch giai đoạn 2021 - 2025. Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển và chuyển đổi mô hình quản lý chợ tỉnh Trà Vinh cùng sự tham dự của lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố.

Chủ trì hội nghị sơ kết công tác chuyển đổi mô hình tổ chức kinh doanh,

 khai thác và quản lý chợ giai đoạn 2015 – 2020

 

 Trong thời gian qua, công tác chuyển đổi mô hình quản lý chợ trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực, hầu hết các chợ sau chuyển đổi đã hoạt động ổn định và khai thác có hiệu quả, đồng thời huy động được các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, kinh doanh, khai thác và quản lý chợ gắn với việc từng bước xã hội hóa hoạt động đầu tư phát triển chợ, đáp ứng nhu cầu đời sống của Nhân dân. Theo đó hiện nay toàn tỉnh có 116 chợ gồm có 02 chợ hạng I, 09 chợ hạng II và 105 chợ hạng III, đồng thời trong đó có 22 chợ do doanh nghiệp và hợp tác xã quản lý, có 90 chợ do Ban quản lý chợ và UBND cấp xã trực tiếp quản lý, 04 chợ do các hộ kinh doanh quản lý. Trong giai đoạn 2015 - 2020 đã có 19/51 chợ thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý chợ và có 09/19 được đầu tư, cải tạo, nâng cấp với số tiền trên 26,4 tỷ đồng, đạt trên 37% so với kế hoạch đề ra. 

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển và chuyển đổi mô hình quản lý chợ tỉnh Trà Vinh nhấn mạnh: theo kế hoạch trong giai đoạn 2021 - 2025, toàn tỉnh có 35 chợ thực hiện chuyển đổi mô hình tổ chức kinh doanh, khai thác và quản lý chợ. Do đó đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo và các huyện, thị, thành phố tổ chức rà soát các chợ đủ điều kiện để thực hiện chuyển đổi mô hình tổ chức kinh doanh, khai thác và quản lý chợ, tăng cường kêu gọi đầu tư, xây dựng chợ, lựa chọn các doanh nghiệp, hợp tác xã có đủ năng lực quản lý và tài chính nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác chuyển đổi mô hình kinh doanh, khai thác, quản lý, đồng thời triển khai thực hiện tốt việc đầu tư, công tác cải tạo nâng cấp chợ phải đáp ứng các tiêu chí về bảo vệ môi trường và xây dựng Nông thôn mới./.

Phương Thảo

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 125
  • Hôm nay: 39601
  • Trong tuần: 413,665
  • Tất cả: 20,321,831