English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm hoạt động tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 16/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến tổng kết 5 năm hoạt động tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ. Tại điểm cầu Trà Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã tham gia hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trà Vinh

Qua gần 5 năm đi vào hoạt động, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, đã chủ động kiểm tra, đôn đốc nắm bắt tình hình, thực tiễn cuộc sống, các vấn đề nóng, xã hội quan tâm, phát huy tinh thần hành động quyết liệt, không ngại va chạm, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Nổi bật trong đó tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã thực hiện 104 cuộc kiểm tra và làm việc với 80 bộ, ban ngành Trung ương và địa phương, tổ chức 16 buổi làm việc với các hiệp hội để lắng nghe phản hồi chính sách, những khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh. Qua đó đã có hơn 300 nhiệm vụ cụ thể đã được tổ công tác báo cáo kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, triển khai thực hiện. Đồng thời yêu cầu các bộ, ban, ngành phải rà soát, sửa đổi, bãi bỏ nhiều quy định tại 87 văn bản quy phạm pháp luật về kiểm tra chuyên ngành, điều kiện kinh doanh không cần thiết, bất hợp lý, gây cản trở, khó khăn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh. Học tập sáng kiến của Thủ tướng, 22 bộ, ngành Trung ương và 63 tỉnh, thành phố trên cả nước cũng đã thành lập tổ công tác để giúp người đứng đầu các bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo địa phương kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ trong phạm vi bộ, ngành, địa phương phụ trách, qua đó tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, từ đó lan toả tinh thần quyết liệt, nói đi đôi với làm của người đứng đầu Chính phủ trong toàn bộ hệ thống cơ quan hành chính Nhà nước. Theo đánh giá kết quả thực hiện, tỷ lệ nhiệm vụ quá hạn đến cuối năm 2020 chỉ còn 1,8%, giảm trên 23% so với thời điểm mới thành lập tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, đóng góp của tổ công tác của Thủ tướng đã góp phần cùng với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ. Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo, yêu cầu tổ công tác tiếp tục duy trì, rút kinh nghiệm và hoạt động tích cực hơn nữa, hiệu quả hơn nữa để tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác chỉ đạo, điều hành. Đồng thời đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần quyết liệt, không để nợ đọng nhiệm vụ. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu, có giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng chậm, nợ ban hành văn bản pháp luật. Đặc biệt là công tác hoàn thiện thể chế, xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, củng cố niềm tin của người dân và doanh nghiệp, phấn đấu đạt mục tiêu là nước có thu nhập cao vào năm 2045./.

Phương Thảo

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 183
  • Hôm nay: 30583
  • Trong tuần: 400,580
  • Tất cả: 20,522,996