English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Trà Vinh chuẩn bị công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Chiều ngày 04/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tổ chức cuộc họp với các thành viên nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2021. Đến dự có ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi.

Ông Lê Thanh Bình - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Năm nay, các bài thi được tổ chức tại Kỳ thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hoá học, Sinh học; 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có 30 điểm thi chính thức, với tổng số 464 phòng thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 8.822 thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải xây dựng phương án an toàn tại các điểm thi. Đặc biệt, là các phương án thực hiện quy định về đề thi, ban in sao đề được cách ly triệt để theo 3 vòng độc lập; nhận đề thi gốc, vận chuyển và bàn giao đề thi được chia thành nhiều tuyến, mỗi tuyến được đảm bảo bảo mật tuyệt đối. Các địa phương trong tỉnh đã chủ động xây dựng phương án để tổ chức kỳ thi trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế, đặc biệt là phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong việc rà soát các trường hợp F1, F2 nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan và chất lượng.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình đề nghị: Sở Giáo dục và Đào tạo, các thành viên có liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra trong kỳ thi. Lưu ý vấn đề an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh, phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên trong Ban Chỉ đạo, thống nhất bố trí 1 điểm thi F1 phù hợp với điều kiện cụ thể. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về chuyên môn nghiệp vụ, thời điểm thành lập Hội đồng thi, phối hợp chuẩn bị các điều kiện cụ thể về cơ sở vật chất, nhân lực, rà soát, đảm bảo các yêu cầu cần thiết cho kỳ thi diễn ra an toàn, đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Rà soát thí sinh thuộc nhóm đối tượng F1, F2 nhằm có phương án bố trí điểm thi riêng, phòng thi dự phòng. Đặc biệt, tổ chức thanh tra, kiểm tra theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không để xảy ra tiêu cực, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và khách quan.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 7 - 8/7/2021, cả nước có 1.021.345 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi này./.

Tú Trân – Minh Chính

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 178
  • Hôm nay: 32866
  • Trong tuần: 402,862
  • Tất cả: 20,525,278