Trà Vinh: Số tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trên 7,6 tỷ đồng
Lượt xem: 1948
Thông tin về kết quả tiếp nhận, ủng hộ, ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh cho biết: Từ ngày phát động 27/05/2021 đến chiều ngày 11/06/2021, số tiền của 172 cá nhân, tổ chức và các cơ quan đã ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua mặt trận các cấp trong tỉnh là trên 7,6 tỷ đồng.

Các tổ chức Tôn giáo ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Từ nguồn lực tiếp nhận được, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh sẽ phân bổ kịp thời để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ kinh phí cho những nơi tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19; trợ giúp cho các gia đình gặp khó khăn… Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh bày tỏ, số tiền ủng hộ của nhân dân, của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh không chỉ là sự đồng lòng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ mua Vaccine và trang thiết bị y tế vượt qua đại dịch mà còn là nguồn động viên to lớn, gửi gắm tình cảm của nhân dân cả nước cùng sẻ chia với những khó khăn của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Việc sử dụng số tiền đóng góp được thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 65/HD-MTTW-BTT ngày 27/5/2021 về hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, dưới sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Trà Vinh; đảm bảo sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch, dân chủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và nhà hảo tâm ở trong và ngoài tỉnh chung tay góp sức cho công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch, để cuộc sống của nhân dân cả nước trở lại bình thường.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Văn Triết, đơn vị tiếp tục tiếp nhận sự đóng góp đến ngày 27/6/2021, tại địa chỉ: Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, số 89 Lê Lợi, phường 1, Thành phố Trà Vinh. Điện thoại: 0294 3862714, 0294 3866379; hoặc tiếp nhận qua chuyển khoản: Ban Cứu trợ tỉnh Trà Vinh, số tài khoản: 3751.09054105.00000, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Trà Vinh./.

Ngọc Hồng