Hội nghị giao ban ngành Tổ chức xây dựng Đảng
Lượt xem: 2868
Chiều ngày 01/7, Ban Tổ chức Trung ương hội nghị giao ban trực tuyến ngành Tổ chức xây dựng Đảng khu vực miền Nam. Đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Quang cảnh hội nghị qua màn hình trực tuyến

6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành Tổ chức xây dựng Đảng các tỉnh, thành ủy khu vực phía Nam đã phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, thực hiện hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả, đã tham mưu cụ thể hóa và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tham mưu hoàn thành việc phân công công tác đối với 1.098 đồng chí ủy viên ban chấp hành, 318 ủy viên ban thường vụ và thường trực cấp tỉnh theo đề án nhân sự đã được phê duyệt; kiện toàn các chức danh lãnh đạo khối Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Đồng thời, phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả, đã bầu được 183 đại biểu Quốc hội khóa XV và 1.298 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh. Bên cạnh đó, tiếp tục tham mưu Ban Thường vụ cấp ủy tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”trong nội bộ.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tham gia phát biểu tại

hội nghị giao ban trực tuyến

Tham gia phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh Trà Vinh cùng với cả nướcthực hiệnmục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội”. Với phương châm “Đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá, phát triển”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo, cụ thể hóa, ban hành các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; chỉ đạo tổ chức triển khai, quán triệt và xây dựng chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đồng thời, quyết liệt chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu ngành Tổ chức xây dựng Đảng tiếp tục bám sát thực tiễn, nắm chắc tình hình; đổi mới mạnh mẽ phương pháp, lề lối, tác phong làm việc, chung tay ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm như: Tham mưu kiện toàn các chức danh lãnh đạo sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tích cực tham mưu kiện toàn nhân sự, theo dõi, nắm tình hình, hướng dẫn quy trình nhân sự phục vụ công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đảm bảo thời gian và các quy định theo luật. Bên cạnh đó, phải bám sát chương trình công tác năm 2021 của ngành, đặc biệt là đảm bảo tiến độ, chất lượng việc triển khai các đề tài, đề án; các báo cáo sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ theo yêu cầu. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, quy định của Trung ương về xây dựng Đảng; thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên về tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; tăng cường công tác tuyên truyền các điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới, cách làm hay trong công tác tổ chức xây dựng Đảng./.

Tú Trân – Minh Chính