Trà Vinh: Trồng bổ sung trên 4.400 cây Đước đôi vào khu vực rừng phòng hộ ven biển Cồn Nạng
Lượt xem: 1905
UBND tỉnh Trà Vinh vừa phê duyệt kế hoạch trồng bổ sung loài Đước đôi vào khu vực rừng phòng hộ ven biển huyện Cầu Ngang do Tập đoàn SK Innovation Hàn Quốc tài trợ.

Trồng mới rừng phòng hộ ven biển thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang năm 2020

Theo đó, việc trồng bổ sung trên 4.400 cây Đước đôi vào khu vực rừng phòng hộ tại Cồn Nạng (hay còn gọi là Cồn Nghêu) thuộc xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang nhằm tăng diện tích, mật độ cây rừng, tăng khả năng phòng hộ của rừng, tiết kiệm ngân sách nhà nước trong công tác trồng rừng của huyện Cầu Ngang và tỉnh Trà Vinh. Kế hoạch trồng bổ sung loài Đước đôi sẽ được thực hiện trong 04 năm (2021-2025), gồm 01 năm trồng rừng và 03 năm chăm sóc rừng sau khi trồng. UBND tỉnh giao chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang chỉ đạo UBND xã Mỹ Long Nam phối hợp, hỗ trợ các hoạt động trồng rừng trên địa bàn; đồng thời, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, cộng đồng địa phương tham gia, giám sát hoạt động trồng, chăm sóc rừng theo quy định./.

Quang Minh (Nguồn: Công văn số 3504/UBND-NN)