Thành phố Trà Vinh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đợt 2
Lượt xem: 2588
 Thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố Trà Vinh về việc triển khai xét nghiệm diện rộng để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid -19, ngay sau khi triển khai thực hiện đợt 1 với việc lấy mẫu và xét nghiệm SARS-CoV-2, hơn 850 mẫu được thực hiện với hơn 25.400 người được test nhanh. Bắt đầu từ ngày 29/8 - 31/8/2021, công tác lấy mẫu, xét nghiệm đợt 2 được triển khai thực hiện trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.Đây là biện pháp nhằm nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế nguồn lây nhiễm, nhanh chóng dập dịch Covid-19.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn phường 1, thành phố Trà Vinh

Theo kế hoạch của Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh: Trung tâm Y tế thành lập 6 đội lấy mẫu, xét nghiệm để tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm nhanh Covid-19. Trong đợt 2 này, 10 phường, xã có hơn 33.880 hộ dân với trên 30.600 đối tượng cần thực hiện để loại trừ F0 ra khỏi cộng đồng đối với các nhóm như: Nhóm nguy cơ rất cao là ấp Vĩnh Yên, 1/12 ấp thuộc xã Long Đức, có đến 1.240 đối tượng, các ấp còn lại nằm trong nhóm nguy cơ cao với trên 13.000 đối tượng test nhanh. Nhóm nguy cơ gồm 3 phường: phường 1 với hơn 5.100 đối tượng test nhanh; phường 5 với trên 2.600 đối tượng test nhanh; phường 7 với trên 3.000 đối tượng test nhanh; các phường còn lại nằm trong nhóm bình thường mới.

Song song đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đến lấy mẫu, xét nghiệm, các ngành chức năng địa phương phối hợp bố trí địa điểm lấy mẫu, xét nghiệm trên địa bàn và huy động lực lượng điều phối để sắp xếp, phân chia thời gian đến lấy mẫu test nhanh cụ thể để giãn cách, tránh lây nhiễm chéo cũng như yêu cầu người dân chấp hành nghiêm nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế trong quá trình chờ lấy mẫu xét nghiệm./.

Ngọc Hồng