Tuổi trẻ Trà Vinh tổ chức Lễ báo công dâng Bác
Lượt xem: 2767
Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027, sáng ngày 18/5, tại Đền thờ Bác Hồ, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức Lễ báo công dâng Bác.

Các đoàn viên thanh niên được tuyên dương gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

Tham dự có ông Lữ Công Tạo, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh cùng 130 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 50.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Trà Vinh về báo công dâng Bác. Tại đây, các đại biểu đã đặt vòng hoa và thành kính thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ - Vị cha già kính yêu của dân tộc.

Phát biểu tại lễ báo công, anh Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh Đoàn Trà Vinh đã báo cáo lên Bác những thành tích nổi bật mà tuổi trẻ tỉnh Trà Vinh đạt được trong các phong trào hành động cách mạng. Các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong tỉnh luôn luôn là lực lượng xung phong đi đầu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng.Trong năm qua, các cấp đoàn trong tỉnh đã thực hiện 5 công trình thanh niên cấp tỉnh, chỉ đạo đoàn cấp thực hiện 34 công trình thanh niên cấp huyện, 438 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, tổng trị giá trên 15 tỷ đồng. Các cấp bộ đoàn xây dựng mới 135 căn nhà nhân ái trị giá trên 7 tỷ đồng, sửa chữa 32,9 km, xây dựng mới 7,6 km đường giao thông nông thôn trị giá trên 3,6 tỷ đồng…

Cùng với đó, Các hoạt động tình nguyện cao điểm tiếp tục được các cấp bộ đoàn, hội tổ chức hiệu quả, thông qua các phong trào như: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” và 3 chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “ Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “ Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”,… Các hoạt động này đã góp phần tạo hiệu ứng liên tục, thúc đẩy tinh thần tình nguyện, khí thế tình nguyện trong thanh niên. Thông qua các phong trào đã bồi dưỡng, kết nạp mới trên 13.500 đoàn viên, giới thiệu 1.420 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, qua đó có 627 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

Dịp này, Tỉnh đoàn Trà Vinh đã tuyên dương 28 cá nhân và 14 tập thể có mô hình tiêu biểu và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Đồng thời, trao 16 giải thưởng cho 16 thí sinh đạt giải cao tại Hội thi trực tuyến tìm hiểu Lịch sử Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử tỉnh Trà Vinh và những thành tựu sau 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.

Ngọc Hồng