Trà Vinh họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Lượt xem: 2246
Chiều ngày 24/5, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Trà Vinh năm 2022 tổ chức họp thành viên để triển khai, thảo luận và đóng góp ý kiến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh. Ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi Tốt nghiệp THPT tỉnh Trà Vinh năm 2022 chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Trà Vinh cho biết: Năm nay, toàn tỉnh Trà Vinh có tổng cộng 9.503 thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, thí sinh chỉ đăng kí xét tốt nghiệp THPT là 781, thí sinh vừa xét công nhận tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh đại học là 8.378, thí sinh chỉ xét tuyển sinh đại học là 344 thí sinh. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ tổ chức 31 điểm thi với 509 phòng thi, số lượng cán bộ, giáo viên tham gia Hội đồng thi là 2.105 người.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6/7 đến ngày 9/7/2022. Kỳ thi năm nay được tổ chức cơ bản như cách thức của kỳ thi năm 2021 với một số điều chỉnh về giải pháp kỹ thuật. Trong đó, điểm mới căn bản đó là bắt buộc thí sinh đang học lớp 12 đăng kí dự thi bằng hình thức trực tuyến thay vì đăng kí trực tiếp tại điểm tiếp nhận đăng kí dự thi như những năm trước. Ngoài ra, năm nay thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học sau kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì đăng kí cùng lúc như những năm trước. Đối với công tác coi thi, ngoài bốc thăm phân công phòng thi và phương án phát đề, năm nay còn bổ sung bốc thăm phương án đánh số báo danh. Trưởng điểm thi bố trí địa điểm an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25m để bảo quản vật dụng cá nhân, tài liệu & vật dụng không được phép mang vào phòng thi.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo bám sát nhiệm vụ được phân công, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh. Riêng Sở Giáo dục & Đào tạo cần kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất tại các điểm thi, đặc biệt chú ý việc lắp đặt các trang thiết bị bắt buộc phải có, bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi theo đúng quy định. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình cũng đề nghị các ngành, các địa phương cần phát huy những ưu điểm và có biện pháp khắc phục một số hạn chế của kỳ thi năm 2021 để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh được tổ chức thành công tốt đẹp.

Xuân Thảo