Phấn đấu đến năm 2025, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đủ điều kiện công nhận trường cao đẳng chất lượng cao
Lượt xem: 5332
Chiều ngày 16/6, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 918/QĐ-UBND ngày 27/05/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về việc phê duyệt Đề án đầu tư và phát triển Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh thành trường chất lượng cao đến năm 2025. Tham dự hội nghị có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Theo lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh: mục tiêu của Đề án là tập trung các nguồn lực đầu tư và phát triển trọng tâm đến năm 2025, Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh đạt tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo Thông tư số 15/2017/TT-BLĐTBXH ngày 08/06/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và được đánh giá, công nhận tiêu chí Trường Cao đẳng chất lượng cao theo Thông tư số 35/2021/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Có 1 ngành, nghề trọng điểm đào tạo chương trình chuẩn quốc tế, 2 ngành nghề trọng điểm đào tạo chương trình chuẩn ASEAN và 2 ngành nghề trọng điểm đào tạo chương trình chuẩn quốc gia, đủ năng lực đào tạo một số ngành, nghề được các nước tiên tiến trong khu vực ASEAN hoặc quốc tế công nhận, nhằm cung cấp cho thị trường lao động trong tỉnh, trong nước nguồn công nhân có kỹ năng nghề cao đáp ứng cho hội nhập, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh, của đất nước, góp phần nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia trong tình hình mới.

Từ năm 2025 trở đi, tổng quy mô đào tạo của nhà trường là 2.390 học sinh, sinh viên, đào tạo mới ở 31 ngành, nghề. Trong đó có 1 ngành, nghề trọng điểm đào tạo chương trình chuẩn quốc tế (Điện công nghiệp); 2 ngành, nghề trọng điểm đào tạo chương trình chuẩn ASEAN (Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Công nghệ ô tô) và 2 ngành, nghề trọng điểm đào tạo chương trình chuẩn quốc gia (Thú y, Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính), với quy mô đào tạo là 1.310 học sinh, sinh viên, chiếm tỷ lệ 54,8% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng nghề cao.

Đại biểu ngành tỉnh tham dự hội nghị

Để đạt được mục tiêu của đề án, ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh tranh thủ sự hỗ trợ nguồn kinh phí từ ngân sách Trung ương của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và các Bộ ngành liên quan để thực hiện các hạng mục công trình đảm bảo tiến độ khi được Trung ương phân bổ vốn. Trong quá trình thực hiện các hạng mục công trình phải tuân thủ trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp về tuyển sinh, đào tạo, về nâng cao chất lượng đào tạo và đảm bảo chất lượng, phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, hiện đại hóa thiết bị dạy nghề, tự chủ tài chính, phát triển công nghệ thông tin, truyền thông, khoa học, gắn kết với doanh nghiệp và hợp tác quốc tế…

Đối với các sở, ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ với Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh hướng dẫn, hỗ trợ để Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh thực hiện Đề án đúng quy định, đạt hiệu quả cao, kịp thời phối hợp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của trường, trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo, đề xuất UBND tỉnh.

Ngọc Hồng