Cập nhật tình hình Covid-19 đến chiều ngày 19.9

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, chiều ngày 19/9/2021, Trà Vinh không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19.

* Như vậy, trong ngày 19/9/2021 tỉnh đã ghi nhận 08 ca dương tính (06 ca phát hiện trong khu cách ly tập trung, 01 ca phát hiện trong chiến dịch xét nghiệm sàng lọc, 01 ca phát hiện tại chốt kiểm tra y tế).

* Tính đến chiều ngày 19/9/2021, toàn tỉnh Trà Vinh có 1.488 ca nhiễm Covid 19; trong đó: số ca nhập cảnh: 42; số ca điều trị khỏi: 1.140; số ca đang điều trị: 328; ghi nhận 20 ca tử vong.

* Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu:

- Mọi người dân không ra đường trong khoảng thời gian từ 20 giờ ngày u trước đến 05 giờ sáng ngày hôm sau (trừ các trường hợp cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh, thi hành công vụ, chuyên chở, tiếp nhận, chuyển giao hàng hóa thiết yếu,… và các vấn đề cấp thiết khác);

- Toàn thể Nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch tại địa phương; quy định 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; không tập trung quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; chủ động khai báo y tế khi có các biểu hiện bệnh như ho, sốt,… với trạm y tế gần nhất; thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng;

- Người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, đi khám, chữa bệnh, đi lao động, sản xuất, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ không bị dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác./.

BBT Cổng TTĐT tỉnh